Câu hỏi thường gặp

Giá của sản phẩm là bao nhiêu?

Công ty SolarBK có 2 dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu SolarBK đó là loại CFP và VT, mỗi dòng sản phẩm lại có những dung tích và kiểu dáng khác nhau, chính vì vậy giá thành cũng khác nhau. Nếu anh (chị) quan tâm và có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để biết thêm thông tin và các chương trình khuyến mãi (nếu có).

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK)
Địa chỉ: 47 Lê Văn Thịnh, Khu Phố 5, Phường Bình Trưng Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (+84.28) 7300 6759 Fax: (+84.28) 7300 6760 Email: [email protected]

Tôi có được giảm giá?

Tùy theo chương trình khuyến mãi của công ty (nếu có)

Các bạn là trường Đại Học Bách Khoa?

Công ty SolarBK xuất thân từ Trung tâm nghiên cứu Nhiệt và Năng Lượng mới của trường ĐHBK TpHCM. Phần lớn các cán bộ và nhân viên của công ty hiện nay cũng được học và đào tạo từ Trường ĐH Bách Khoa TpHCM, trong đó có một số vẫn đang là giảng viên của  Trường ĐH Bách Khoa TpHCM. Hiện nay, SolarBK vẫn tiếp tục thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của trường Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học Công nghệ.

Chế độ bảo hành như thế nào?

Chế độ bảo hành tùy theo từng chủng loại máy và thiết bị cụ thể sẽ có chế độ bảo hành khác nhau được ghi đầy đủ trên phiếu bảo hành. Công ty bảo trì máy cho khách hàng 06 tháng một lần trong thời gian máy còn bảo hành.

Ngoài ra công ty còn có bộ phận chăm sóc khách hàng và đội bảo trì cơ động tin cậy để tư vấn, bảo trì cho khách hàng khi có yêu cầu.

Chuyện gì xảy ra với hệ thống MNN năng lượng mặt trời khi trời mưa?

Bồn máy nước nóng solar được thiết kế để đảm bảo khả năng giữ nhiệt và mức độ mất nhiệt là < 4 độ C / 16h.

Ngoài ra máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK được thiết kế kèm theo với bộ điều khiển gia nhiệt thông minh sử dụng điện để làm nước nóng sẽ đảm bảo có nước nóng trong những ngày trời không nắng hoặc mưa bão liên tục.

Nếu khách hàng không muốn lắp bộ điều khiển gia nhiệt bằng điện thì khi lắp đặt nên sử dụng loại máy có dung tích lớn hơn (ví dụ ; nếu máy 150L đủ dùng cho gia đình trong mùa khô thì tốt nhất nên lắp máy 200L để đảm bảo có nước trong mùa mưa)

Sự khác biệt của 3 dòng sản phẩm, ưu nhược điểm, tuổi thọ của các dòng sản phẩm?

Dòng sản phẩm VT:

– Đây là dòng sản phẩm mà bộ phận hấp thụ nhiệt năng lượng mặt trời là dạng ống thủy tinh 02 lớp hút chân không, được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ của Châu Âu.
– Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh, nhiệt độ trung bình từ 45 – 85oC, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Tuổi thọ sản phẩm này khoảng 15 năm.
– Khuyết điểm chung của ống VT là có nguy cơ bị vỡ ống khi có ngoại lực tác động mạnh và làm chảy nước từ trong bồn chứa ra ngoài. Ngoài ra hiệu suất hấp thu nhiệt sẽ giảm dần theo thời gian phụ thuộc vào độ hút chân không và chất lượng của ống VT.

Dòng sản phẩm CFP:
– Đây là sản phẩm mà tấm hấp thụ năng lượng mặt trời dạng phẳng dùng tấm đồng và cánh đồng để hấp thụ nhiệt. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Châu Âu.
– Ưu điểm của dòng sản phẩm này có hiệu suất, khả năng hấp thụ nhiệt nhanh, không bị chảy nước ra ngoài khi bị bể kính, nhiệt độ trung bình từ 45 – 85oC, chi phí đầu tư ban đầu trung bình, độ bền theo thời gian.
– Khuyết điểm là có thể có phản ứng hóa học giữa nước với ống đồng khi nguồn nước bị nhiễm mặn hay bị phèn.

Dòng sản phẩm PPR:
– Đây là sản phẩm có tấm Collector hấp thụ nhiệt bằng tấm phẳng PPR được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức.
– Ưu điểm của tấm PPR là khả năng hấp thụ nhiệt nhanh, không bị chảy nước ra ngoài khi bị bể kính, nhiệt độ trung bình vào khoảng 45 – 75oC, ngoài ra có thể sử dụng bộ điện trở đảm bảo có nước nóng 24/24 và không phụ thuộc vào thời tiết. Vì tấm Collector hấp thụ nhiệt là vật liệu polypropylen nên không bị ăn mòn, phân hủy, đóng cặn. Tuổi thọ cao lên tới 25 năm.
– Khuyết điểm là hiệu suất hấp thu nhiệt không cao bằng loại máy VT và CFP.