Câu chuyện SolarBK

Cánh buồm khát vọng - Tập đoàn đầu ngành
Việt Nam về Năng lượng tái tạo

Khi những giấc mơ nhỏ hội tụ cùng nhau
Khi đam mê được ươm mầm phát triển
Khi tinh hoa thế hệ trước được kế thừa
Và khi hai tiếng “Việt Nam” tự hào xuất phát từ trái tim
...Giấc mơ lớn sẽ vươn xa...


Tại SolarBK, chúng tôi gọi đó là Khát Vọng!

45 năm kiên định kiến tạo giá trị bền vững cho dân tộc Việt

Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã chấm dứt chuỗi ngày đất nước bị xâm chiếm, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, do trải qua cuộc chiến tranh khốc liệt với nhiều hoang tàn đổ nát, Việt Nam rất cần những bàn tay đầy nhiệt huyết chung sức xây dựng lại đất nước.

Việt Nam của 45 năm về trước hãy còn nghèo và vẫn chưa thể kéo điện ra các biển đảo - những nơi đầu sóng ngọn gió, luôn rất cần nguồn năng lượng để giữ vững chủ quyền quốc gia. Ngày đó, chúng ta cũng chưa biết đến nguồn năng lượng vô tận từ GIÓ và NẮNG. Cả một dân tộc gượng dậy từ những đau thương mất mát và đã cách xa nền văn minh nhân loại hơn nửa đời người.

Thấy được tiềm năng về NẮNG và GIÓ của Việt Nam, với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, anh nhạc công trẻ đã tạm gác cây đàn để theo đuổi các nghiên cứu về năng lượng sạch. Cô giảng viên tốt nghiệp xuất sắc ngành công nghệ chế tạo máy tại Liên Xô cũng quyết dấn thân vào con đường triển khai ứng dụng các dạng năng lượng tái tạo cho các vùng không có lưới điện quốc gia.

Cả hai dù xuất phát điểm khác nhau nhưng đã cùng chung lý tưởng, hoài bão và khát vọng. Họ gặp nhau và cùng đồng lòng chung sức đồng hành trên con đường mới mẻ đầy gian nan ấy - Họ là một trong những người đầu tiên góp phần đặt nền móng cho ngành công nghiệp rất mới mẻ ở Việt Nam - Ngành năng lượng sạch và Họ cũng chính là những người đã sáng lập công ty SolarBK.
2, 3 lines goes here

2, 3 lines goes here

2, 3 lines goes here

2, 3 lines goes here

2, 3 lines goes here

Những thành công của dự án nhỏ đánh dấu khát vọng to lớn của những người Việt trẻ dám mơ ước và đưa ước mơ thành sự thật.

Đó là những làng năng lượng gió đầu tiên ở Việt Nam với gần 1.000 động cơ gió công suất nhỏ sạc bình accu đã được lắp đặt tại Ấp Thiềng Liềng Cán Gáo Huyện Cần Giờ - Tp HCM, các đảo của Phường Vĩnh Nguyên – Khánh Hòa - Nha Trang và vùng sâu vùng xa của hơn 40 tỉnh thành trong cả nước. Những người dân nơi đây đã vĩnh biệt ngọn đèn dầu leo lắt, ánh sáng năng lượng sạch đã rút ngắn khoảng cách giữa biển đảo và đất liền, giúp họ nâng cao đời sống tinh thần và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, năm 2008-2010 SolarBK là công ty năng lượng sạch đầu tiên của Việt Nam được vinh dự thực hiện nhiệm vụ làm “RỰC SÁNG TRƯỜNG SA”.

Các kỹ sư của SolarBK – Những người lính “không quân hàm” ấy đã vượt qua hàng nghìn hải lý trong mọi điều kiện thời tiết để đưa nguồn năng lượng sạch đến toàn bộ Quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK.

Và từ đó “Trường Sa rực sáng” như khẳng định chủ quyền về biển đảo của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục hành trình với Trường sa thân yêu, SolarBK đã cung cấp giải pháp lọc nước biển thành nước ngọt cho đảo Song Tử Tây và đảo Trường Sa lớn góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ chiến sĩ canh giữ biển trời quê hương.

SolarBK - Công ty 100% Việt Nam tự hào đã hai lần nhận giải thưởng Năng lượng toàn cầu (Energy Globe Arwards) - Một giải thưởng uy tín và nổi tiếng trên thế giới cho những điều kỳ diệu ấy.

Từng bước hoàn thiện hệ sinh thái năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam

Năng lượng sạch không chỉ là khát vọng muốn thể hiện bản lĩnh và khát khao cống hiến của người Việt trẻ, mà còn là cái gốc của sự phát triển bền vững cho cả dân tộc Việt. Trong lĩnh vực này Thế giới đã vượt xa Việt Nam hàng chục năm, song chúng ta hoàn toàn có thể theo kịp nếu biết thừa hưởng những thành quả nghiên cứu từ Thế giới và đầu tư chiều sâu một cách bài bản để tạo ra những sản phẩm, giải pháp sánh tầm Quốc tế.

45 năm về trước, suy nghĩ này có thể được xem là mơ mộng viển vông, khi mà đất nước còn rất nghèo và thiếu điện triền miên. Nhưng giờ đây, viễn cảnh đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, SolarBK đã kiên trì theo đuổi khát vọng năng lượng sạch và đã hiện thức hóa giấc mơ đưa điện sạch đến hàng ngàn ngôi nhà Việt với hơn 2500 dự án trải dài trên toàn quốc.

Tự hào hơn cả, SolarBK dám chấp nhận những thử thách, bỏ qua những rào cản về chính sách và nhân lực, tài lực để từng bước hoàn thiện chuỗi giá trị từ Công nghệ - Sản xuất - Tài chính - Thương mại, quyết tâm xây dựng ngành công nghiệp non trẻ tại Việt Nam-Ngành công nghiệp năng lượng sạch.

Với mục tiêu này, SolarBK đã phát triển thành Tập đoàn, với các công ty thành viên như SolarBK, IREX, SolarESCO, SolarGATES,... Từng mắt xích ấy được kết nối lại, đầu tư chiều sâu cho công nghệ - sản xuất, khẳng định chất lượng qua các giải thưởng quốc tế (The SmarterE tại Châu Âu, giải thưởng Năng lượng bền vững,...) để hiện thực hóa khát vọng sau cùng: Tạo ra một cộng đồng sống hạnh phúc và chia sẻ những giá trị văn hóa tốt đẹp hơn. Trong đó, năng lượng tái tạo chính là nền tảng cốt lõi.

Từng mắt xích được kết nối với nhau để hiện thực hóa khát vọng sau cùng: Tạo ra một cộng đồng sống hạnh phúc và chia sẻ những giá trị văn hóa tốt đẹp hơn, trong đó năng lượng tái tạo chính là nền tảng cốt lõi để kết nối các nền văn minh.
Khám phá chuỗi giá trị hoàn thiện

Hành trình xây dựng & phát triển

15 năm

Xây dựng và phát triển

650 MWp

Điện mặt trời được cung cấp ra thị trường Việt Nam

Khát vọng tạo ra một thế giới Xanh thông minh sử dụng năng lượng sạch

SolarBK chỉ là một doanh nghiệp Việt nhỏ nhưng đã ấp ủ khát vọng to lớn, vì cộng đồng và vì sự phát triển phồn thịnh đất nước. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần cùng nhau góp sức, cùng chung ước mơ, khát vọng, bằng niềm tin và sức mạnh tri thức, từng cánh bướm nhỏ cũng có thể thay đổi cả thời cuộc. Với công nghệ và trí tuệ Việt, với những đầu tư tập trung cho nghiên cứu và phát triển (R&D), chúng tôi mong muốn dùng những giải pháp, ứng dụng năng lượng sạch của mình để kết nối cộng đồng xanh tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là cách để SolarBK ở thế chủ động trong chuỗi cung ứng và góp phần đưa hai tiếng Việt Nam tỏa sáng trên bảng đồ năng lượng sạch thế giới.

Hãy cùng nhau tin tưởng vào giá trị mà mình đã theo đuổi, vào sứ mệnh mà mỗi người được giao phó trong đời, để tạo nên điều kỳ diệu cho tất cả chúng ta.

“Khát vọng để khác biệt, khác biệt để dẫn đầu, dẫn đầu để thành công”

icon
Nhận diện SolarBK
“Dựa trên nền tảng nghiên cứu, tiền thân từ trường Đại học Bách Khoa, cộng với niềm đam mê và sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực năng lượng sạch, chúng tôi luôn tiến về phía trước và giữ vững vị trí tiên phong”

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Xem thêm

iconTHÀNH CÔNG bắt nguồn từ KHÁT VỌNG

Trên nền tảng năng lực sẵn có về khoa học công nghệ, cùng đam mê nghiên cứu & phát triển ứng dụng năng lượng sạch, chúng tôi nuôi dưỡng khát vọng và từng bước thực hiện hóa giấc mơ lớn: biến SolarBK – Việt Nam thành điểm sáng trên bản đồ năng lượng sạch thế giới.