Dịch vụ vận hành & quản lý hệ thống năng lượng sạch

Tổng quan về Dịch vụ vận hành & quản lý hệ thống

Bất cứ hệ thống điện năng lượng mặt trời nào, sau khi khởi công, đóng điện thì luôn cần đến dịch vụ vận hành. Tiếp theo, nhà máy cần phải được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để đảm bảo hệ thống được hoạt động liên tục, hạn chế tối đa các rủi ro và tăng tuổi thọ cho máy móc, tấm pin... Như tổ chức IFC cảnh báo, việc bảo trì nhà máy điện mặt trời đúng cách là điều cần thiết để tối đa hóa cả năng suất và tuổi thọ hữu ích của nhà máy. Các hoạt động tối ưu phải đạt được sự cân bằng giữa tối đa hóa sản lượng điện và tối thiểu hóa chi phí.

Để đảm bảo quy trình khép kín cho các vấn đề liên quan đến chất lượng của từng giải pháp (trong 4 lĩnh vực kinh doanh), chúng tôi đã xây dựng và đẩy mạnh “Dịch vụ quản lý”. Đây được xem là nền tảng vững chắc, tạo nên sự khác biệt cho SolarBK, giúp chúng tôi có ưu thể dẫn đầu thị trường.
 

Dịch vụ vận hành và quản lý hệ thống bao gồm

 1. Giám sát và theo dõi hệ thống điện năng lượng mặt trời (Giám sát hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.Phát hiện lỗi và chẩn đoán hệ thống.Kiểm tra định kỳ và đánh giá tại nhà máy. Giám sát hệ thống nhà máy từ xa qua hệ thống Camera)
 2. Bảo trì sửa chữa/khắc phục hệ thống
 3. Bảo trì phòng ngừa hệ thống (Bảo trì Inverter, các điểm đấu nối, bộ lọc, cầu chì, cập nhật firmware, nâng cấp và cập nhật phần cứng, chuẩn bị chạy thử và chạy thử,…)
 4. Điều chỉnh tích hợp lưới điện (Kiểm soát công suất, điện áp, công suất phản kháng và tần số; Dự báo sản lượng điện; Sắp xếp lịch cắt điện phục vụ mục đích bảo trì.
 5. Điều chỉnh tích hợp lưới điện.
 6. Bảo trì dự báo (CBM): Xác định xu hướng hệ thống và báo cáo phân tích; Đưa ra các dự báo; Lên kế hoạch và đưa ra những hành động ngăn ngừa.
 7. Bảo trì tại nhà máy.
 8. Các dịch vụ kỹ thuật.
 9. Quản lý tài sản.

Đặc điểm nổi bật

solution feature
Giải pháp BIGKARE của SolarBK có những điểm nổi bật giúp qúy khách hàng yên tâm khi lựa chọn:

Với khả năng triển khai trên 2500 dự án trên toàn quốc, nhất là đã tham gia triển khai các dự án tại biển đảo, trong điều kiện khí hậu khắt nghiệt, các kỹ sư của SolarBK dày dạn kinh nghiệm và năng lực để triển khai vận hành trôi chảy mọi hệ thống và đảm bảo cho hệ thống hoạt động trơn tru trong nhiều năm. 

Với thế mạnh về R&D và đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp, “Dịch vụ vận hành và quản lý năng lượng” sẽ đảm bảo  thực hiện: bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì cho toàn bộ dự án, công trình. 

Dịch vụ của SolarBK không chỉ áp dụng với các công trình do SolarBK thực hiện mà còn đáp ứng được cho các công trình khác, khi quý khách hàng có nhu cầu.
icon

Khác biệt của SolarBK

 • Đội ngũ phản ứng nhanh giàu kinh nghiệm, đưa ra phương án khắc phục sự cố trong vòng 4h.
 • Hệ thống được tích hợp điều khiển thông minh và quản lý bằng SSOC™, do chính SolarBK nghiên cứu và phát triển. Giải pháp này cho phép quý khách hàng giám sát và điều khiển từ xa thông qua thiết bị có kết nối internet.
 • Có chính sách “Cam kết hiệu quả tiết kiệm năng lượng”
 • Đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục tối ưu hiệu suất của hệ thống
 • Đảm bảo thời gian bảo trì sửa chữa một cách nhanh chóng nhất
 • Giám sát hệ thống toàn thời gian
Vì sao chọn làm việc tại SolarBK
icon

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Với các chính sách khuyến khích của chính phủ, đây được xem là thời điểm thích hợp để lắp điện mặt trời, giúp tối ưu hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Hoặc liên hệ tổng đài tư vấn

Hotline 1900 636 759

Khách hàng đã tin tưởng chọn SolarBK

Dự án nổi bật