Tin tức chung

Khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất 2013

Đăng ngày 26/03/2013

Với khẩu hiệu “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, chiến dịch Giờ Trái đất 2013 vừa được Bộ Công Thương chính thức phát động vào ngày 25.2.2013 tại Hà Nội. Chiến dịch nhằm mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo.

Phát biểu khai mạc Chiến dịch, ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh “Những năm qua chương trình Giờ Trái Đất đã tạo nên một tiếng vang lớn trong nhận thức của người dân Việt Nam về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu trong đó việc sử dụng năng lượng lãng phí, chưa hiệu quả là một trong những tác nhân chính. Bây giờ là lúc chúng ta biến nhận thức đó của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân thành những hành động thiết thực để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống và xây dựng một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững”.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay bao gồm  hàng loạt các hoạt động bao gồm: phát động cuộc thi làm phim ngắn, thu thập dấu vân tay thể hiện cam kết tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu, tổ chức hành trình “Chuyển động xanh”, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất, tổ chức sự kiện tắt đèn trên phạm vi toàn quốc.

Ông Phạm Đức Tiến, PGĐ Sở Công Thương TP Hà Nội cam kết hưởng ứng Chiến dịch


Cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái Đất đã được phát động trên toàn quốc từ ngày 5/2. Cuộc thi khuyến khích các cá nhân, tập thể sáng tạo sản phẩm nghệ thuật có chất lượng, phản ánh những suy nghĩ và hành động có liên quan đến tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Những bộ phim này sẽ được công chiếu và bình chọn công khai vào giữa tháng 3/2013.

Để ghi lại những cam kết, một cây vân tay sẽ được di chuyển tới tất cả hoạt động trong Chiến dịch nhằm thu thập dấu vân tay của mọi cá nhân, tập thể tham gia. Mỗi dấu vân tay sẽ là một lời cam kết đồng hành cũng như thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội và những người xung quanh. 

Đại diện tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết hành động hưởng ứng Giờ Trái Đất


Trong buổi lễ phát động, Ban tổ chức cũng giới thiệu các gương mặt Đại sứ cho chiến dịch năm nay: đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Tùng Dương và ca sỹ Bảo Trâm.

Thay mặt các đại sứ, ông John Nielsen phát biểu: “Mỗi người trong chúng ta đều cần phải trang bị các kiến thức về vấn đề biến đổi khí hậu và các phương thức để chống lại hiện tượng này. Nhưng chỉ nỗ lực của Chính phủ thôi là chưa đủ, chúng tôi gửi lời kêu gọi mạnh mẽ tới cộng đồng hãy chung tay hưởng ứng Giờ Trái Đất để bảo vệ trái đất của chúng ta”.


Đại diện nhà tài trợ, Công ty Electrolux Việt Nam


 Dự kiến, hoạt động tắt đèn trong Giờ trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/03/2013 cùng các chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội.


Ba trong bốn đại sứ chụp ảnh lưu niệm tại Họp báo

Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là 2 nhà tài trợ chính: Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty Electrolux Việt Nam. 

Các thông tin mới nhất của chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được cập nhật tại các website: Trang thông tin điện tử Tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương www.tietkiemnangluong.com.vn, Fanpage Facebook chính thức của chương trìnhwww.facebook.com/Giotraidatvietnam và kênh Youtube.

Trần Liễu

(theo www.tietkiemnangluong.com.vn)

Từ khóa liên quan: