Tin tức chung

Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp: Dự án nhà ở sử dụng năng lượng sạch đầu tiên tại Đà Nẵng

Đăng ngày 09/12/2017

Ngày 22/11, tại Đà Nẵng, Công ty Đất Xanh miền Trung (ĐXMT) và công ty Mặt Khoa (SolarBK) đã ký kết hợp tác chiến lược về việc triển khai năng lượng sạch đầu tiên tiên tại Đà Nẵng cho dự án Marina Complex.
Dự án nhà ở sử dụng năng lượng sạch đầu tiên tại Đà Nẵng

Marina Complex là dự án có quy mô lên tới 11,7 ha, diện tích đất ở chỉ chiếm 4,7ha. 65% diện tích còn lại được dành cho không gian xanh với công viên, trung tâm thể dục thế thao, dịch vụ bến du thuyền và mặt nước biển… đảm bảo môi trường sống thân thiện, thoáng đãng mà không kém phần sang trọng, hiện đại.Với việc ký kết trên, Marina Complex sẽ áp dụng giải pháp pin năng lượng mặt trời hướng tới mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng xanh và bền vững cho tương lai. Được biết, đây là dự án nhà ở cao cấp tiên tiến đầu tiên tại  Đà Nẵng sử dụng nguồn năng lượng sạch, thông minh, tiết kiệm và bền vững.

Theo đó, các tấm pin thu năng lượng mặt trời tại dự án Marina Complex được gắn trên bề mặt công trình sẽ hấp thu ánh nắng mặt trời, chuyển đổi thành điện năng cung cấp cho các thiết bị chiếu sáng trong mỗi căn nhà đồng thời cung cấp năng lượng cho khu vực công cộng như hành lang hay một số hệ thống thông gió tự động. Giai đoạn 1, ĐXMT hợp tác cùng SolarBK lắp đặt 41 hệ thống cho 41 căn Shophouse và thời gian thực hiện lắp đặt hoàn thiện bàn giao trong tháng 12/2016. Việc triển khai lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự đầu tư và phát triển một khu phức hợp thông minh, xanh và sạch toàn diện của ĐXMT trên thị trường bất động sản.

Sau thành công của việc triển khai năng lượng mặt trời tại Marina Complex, ĐXMT sẽ tiếp tục triển khai tại dự án shophouse Ngô Quyền Shopping Street và các dự án nhà ở tiếp theo để không chỉ mang đến những giá trị sống bền vững, thân thiện với môi trường cho mọi cư dân mà còn góp phần hoàn thiện cảnh quan xinh đẹp, thúc đẩy phát triển du lịch cũng như tiềm năng thương mại của thành phố Đà Nẵng.
 
Theo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp và Bộ Xây Dựng
Từ khóa liên quan: