Tin tức chung

5 mẹo tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả cho gia đình

Đăng ngày 02/10/2018

Sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm là mong muốn của mọi gia đình. Dưới đây sẽ là 5 mẹo nhỏ để tiết kiệm điện do các chuyên gia của SolarBK tư vấn cho gia đình của bạn.

1. Lựa chọn sản phẩm đúng theo nhu cầuLựa chọn sản phẩm đúng nhu cầu và phù hợp với gia đình là 1 giải pháp để tiết kiệm điện hàng đầu. SolarBK sẽ tư vấn 1 vài mẹo nhỏ khi lưa chọn thiết bị tại gia đình.


Tủ lạnh: Chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với nhu cầu. Với gia đình 4 người, chọn loại tủ lạnh từ 125 – 150 lít, loại có quạt thổi

Tivi: Nên chọn tivi có kích thước phù hợp với gia đình ( kích thước của tivi thường bằng 1/5 – 1/3 khoảng cách xem). Không nhất thiết dùng tivi kích thước lớn vì càng lớn càng tốn điện..
Bóng đèn: Nên dùng đèn Compact hoặc đèn Led thay cho bóng đèn sợi đốt

2. Lựa chọn thiết bị dùng điện tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện khi mua sản phẩm cần lưu ý những nhãn so sánh mức độ tiết kiệm năng lượng, càng nhiều sao, tiết kiệm điện càng nhiều.
Hoặc lựa chọn sản phẩm có nhãn chứng nhận Tiết kiệm năng lượng


Đối với những sản phẩm chưa gán nhãn, lựa chọn sản phẩm có công suất nhỏ nhất với cùng tính năng.3. Lắp đặt – Bảo trì – Sử dụng đúng cách mới tiết kiệm điện

Để sản phẩm hoặc giải pháp đạt được công suất tối ưu thì các sản phẩm phải được lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật và được triển khai bởi những kỹ sư, thợ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao.
Sản phẩm phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên theo lịch nhằm đảm bảo được hiệu suất tối đa.

4. Điều chỉnh thói quen sử dụng thiết bị điện trong gia đình

Tủ lạnh: Nên cài chế độ lạnh ở mức thấp nhất (trừ ngày lễ, Tết hoặc gia đình có sự kiện đặc biệt)
Máy điều hòa nhiệt độ: Khi mua máy lạnh nên mua máy có sử dụng công nghệ Inverter (giúp điều hòa tiết kiệm điện). Trong quá trình sử dụng nên cài đặt chế độ lạnh từ 250C trở lên. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Lưu ý trước khi đi ngủ nên cài chế độ hẹn giờ tắt để đảm bảo sức khỏe.

Máy tính: Khi không có người sử dụng nên tắt máy. Nên cài màn hình ở chế độ tự động tắt (auto off)

Bàn ủi: Định kỳ theo dõi vệ sinh bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp bàn ủi hoạt động có hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện còn có thể ủi thêm 1, 2 bộ quần áo mỏng nên để đồ mỏng ủi sau cùng.
Máy giặt: Chỉ cho máy vận hành khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ để chế độ nước nóng khi thật cần thiết.


 
5. Lắp đặt hệ thống điện và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thay cho máy nước nóng dùng điện bởi các lợi ích nổi bật:
– Giúp tiết kiệm chi phí do không có chi phí tiền điện, tiền ga..
– Có độ an toàn tuyệt đối, thời gian hoàn vốn ngắn sau 2- 3 năm. Tuổi thọ từ 10 -20 năm.
– Giảm ô nhiễm môi trường do áp lực đầu tư nguồn điện

Tham khảo thêm sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK tại đây.

Giải pháp điện năng lượng mặt trời BigK
Với nguồn năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí từ thiên nhiên, hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, hoạt động song song với điện lưới sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tiền điện từ 30% – 50% tiền điện hàng tháng (tùy thuộc vào công suất của hệ thống)

Ưu điểm nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời
– Điện mặt trời lắp mái không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà có sẵn có. Điện phát ra có thể sử dụng trực tiếp hoặc hòa vào lưới điện
– Với các tòa nhà, chung cư, sử dụng điện mặt trời trên mái để cấp điện cho hệ thống thang máy, điều hòa, máy nước nóng mang lại hiệu quả kinh thế cao
– Với tiềm năng về điện mặt trời, ứng dụng hệ thống điện mặt trời trên mái sẽ giúp cho gia đình, doanh nghiệp – Tiết kiệm điện – Tiết kiệm chi phí

Tìm hiểu thêm về giải pháp điện năng lượng mặt trời BigK tại đây: bigK.vn
Từ khóa liên quan: