Thông cáo báo chí

"Góp Năng Lượng – Tỏa Yêu Thương”: Cùng SolarBK vượt qua COVID-19 và hạn mặn Miền Tây

Đăng ngày 07/04/2020

Hơn mười năm qua, SolarBK Group và các công ty thành viên tự hào khi triển khai các dự án năng lượng sạch từ địa đầu tổ quốc tới hải đảo xa xôi. Những dự án năng lượng mặt trời đã không ngừng thắp sáng truyền đi ngọn lửa tự hào dân tộc, niềm tin đưa Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ năng lượng sạch thế giới.

Chương trình Góp năng lượng – Tỏa yêu thương được SolarBK khởi xướng cùng với sự đồng hành của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) với sứ mệnh đưa tới các ứng dụng năng lượng sạch giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình không chỉ giúp cho các em học sinh và bà con vùng xa, vùng ngập mặn có nước sạch để uống, sinh hoạt mà còn giúp cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn từ năng lượng sạch. Và hơn thế nữa đó là nhen lên trong mỗi bạn học sinh, thế hệ trẻ tương lai tinh thần hiếu học, ham học hỏi, yêu thích năng lượng sạch. Đây sẽ là thế hệ chủ nhân tương lai luôn nâng cao ý thức Bảo vệ môi trường, có những hành động có ý nghĩa nhằm giúp cho cuộc sống được Phát triển bền vững.
 

Giải pháp năng lượng bền vững ứng phó kịp thời trước tình hình ngập mặn tại Miền Tây


Bên cạnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và người dân miền Tây phải đối mặt với tình trạng hạn mặn tại khốc liệt. 5 tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An đã công bố tình trạng khẩn cấp về hạn, mặn. Bên cạnh những mất mát về cây trồng, hoa màu, người dân miền Tây còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.

Tháng 3/2020, dự án máy lọc nước vận hành bằng năng lượng mặt trời tại Trường tiểu học Tân Hưng Đông 2 xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau do Tập đoàn Đầu tư và phát triển Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) kết với Trung tâm Sáng tạo Xanh GreenID  đã kịp thời đi vào hoạt động, hỗ trợ kịp thời phần nào cho bà con tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Thái Hoàng – Hiệu trưởng trường cho biết: “Hệ thống lọc nước RO chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp nước cho học sinh tại điểm trường là 250 học sinh, 48 giáo viên và khoảng trên 20 hộ dân gần trường. Nhà trường, phụ huynh và địa phương vô cùng vui mừng và phấn khởi khi hệ thống vào sử dụng đúng thời điểm hạn nặng, nước ngọt,nước sinh hoạt thiếu trầm trọng.

Ông cũng cho biết nhà trường đã kết hợp với  địa phương để thông tin toàn xã về địa điểm cung cấp nước này. Trong đợt dịch Covid-19 và hạn mặn đang diễn ra, nhà trường sẽ vận hành hệ thống để cung cấp nước miễn phí cho bà con trong địa phương”.


Hành trình mang nước ngọt về miền Tây


Tiếp nối dự án mang nước sạch cho bà con xã Tân Hưng Đông, chương trình Gom năng lượng  -Tỏa yêu thương sẽ tiếp tục triển khai dự án  máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời cho bà con tại xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau. Đây là dự án máy lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời thứ 3 mà SolarBK đã triển khai nhằm hỗ trợ cho bà con tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng ngập mặn.

Cụ thể, dự án sẽ được thực hiện tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, xã Nguyễn Phích với chi phí đầu tư 140.000.000 đồng, trong đó SolarBK  sẽ kết hợp với GreenID sẽ tài trợ hệ thống và huy động thêm sự hỗ trợ từ địa phương về cơ sở hạ tầng để giám sát và thi công dự án. Với công suất 300L/giờ, có khả năng hoạt động liên tục trong 10 tiếng mỗi ngày, hệ thống sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho tổng cộng 300 em học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 5 và thầy cô giáo của trường và người dân sinh sống trong khu vực.


 

Chương trình “Góp năng lượng – Toả yêu thương”
 

Cấu trúc của chương trình gồm hai hạng muc. Thứ nhất, SolarBK sẽ trích ra 300.000 đồng với mỗi khách hàng lắp đặt giải pháp năng lượng mặt trời BigK trong thời gian từ 28/3 đến 25/4/2020 để chuyển trực tiếp vào chương trình lắp đặt máy lọc nước. Máy lọc nước nhiễm mặn sẽ là biện pháp giải quyết trước mắt tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt của trường tiểu học Nguyễn Văn Tố nói riêng và người dân tại khu vực nói chung, giúp ổn định đời sống và cải thiện sản xuất nông nghiệp.

Thứ hai, khách hàng trên toàn quốc  khi lắp đặt giải pháp điện mặt trời áp mái BigK dành cho hộ gia đình trong cùng thời gian nêu trên sẽ có mức giá ưu đãi 10%. Điều này nhằm chia sẻ khó khăn chung của khách hàng trong mùa dịch Covid-19, khi mà người dân ở nhà nhiều hơn, thì điện mặt trời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện đang tăng vọt. Bên cạnh đó, SolarBK cũng kỳ vọng với mức ưu đãi lớn của chương trình, điện mặt trời sẽ là khoản đầu tư xanh – sạch và bền vững cho gia đình và lợi ích chung của xã hội.

“Với niềm tin năng lượng sạch chính là một trong những chìa khoá giúp chúng ta mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn trong hiện tại và chủ động trước những biến đổi khó lường trong tương lai; chương trình “Góp năng lượng – Toả yêu thương” sẽ còn phát triển và mở rộng để là cầu nối giúp SolarBK hợp sức cùng cộng đồng góp phần lan toả những lợi ích thiết thực từ năng lượng sạch, trước mắt là trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước, và lâu dài là xây dựng thế hệ tương lai luôn có ý thức về môi trường và sự phát triển bền vững.” – chị Nguyễn Thuỳ Ngân, Giám đốc thương hiệu SolarBK chia sẻ.

Biến đổi khí hậu đã có ảnh hưởng trực tiếp và gây nhiều thiệt hại cho khu vực  Miền Nam, cụ thể thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ bị triều cường và chìm trong nước trong vòng 30 năm nữa. Ngay bây giờ những hành động chung tay để thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Từ khóa liên quan: