Hoạt động kinh doanh

Vượt mốc doanh thu 2017 chỉ trong nửa năm – Thời của IREX đã đến

Đăng ngày 18/07/2017

Tại Hội nghị Tổng kết 6 tháng đầu năm và đối thoại định kỳ Quý 2 ngày 15/07/2017 vừa qua, anh Đồng Văn Sen – Giám đốc hoạt động công ty CP Năng lượng IREX cho biết đơn vị này đã chính thức hoàn thành mục tiêu doanh thu 2017 chỉ sau nửa năm.

Mặc dù đặt mục tiêu lớn trong năm 2017 khi phải tăng trưởng doanh thu 40% so với 2016, IREX đã hoàn thành vượt mức mong đợi của cả ban lãnh đạo lẫn tập thể công ty với thời gian sớm hơn đến nửa năm. Không dừng lại ở đó, IREX đã xác lập cho mình mục tiêu lớn hơn với sự tăng trưởng kỳ vọng gấp gần 6 lần, thay vì 40% trước đó. Sự chia sẻ của anh Sen đã khiến cả khán phòng không giấu được sự bất ngờ xen lẫn vui sướng trước thành quả chung của công ty.  

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, ngoài việc tổng kết 6 tháng đầu năm và đối thoại xoay quanh chế độ làm việc, lương thưởng, phúc lợi, v.v…, chương trình còn là dịp để IREX tôn vinh các cá nhân, đơn vị có thành tích làm việc xuất sắc. Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng muốn thông qua sự kiện này giúp toàn thể nhân viên hiểu được định hướng chiến lược sắp tới, từ đó nâng cao tinh thần làm việc, cùng nhau phát triển IREX lên một tầm cao mới. Điểm qua một số hoạt động nổi bật tại buổi lễ:

Hợp đồng “khủng” liên tục đổ bộ về IREX

Sau tin vui về sự tăng trưởng ấn tượng vừa qua, anh Sen càng khiến cho cả khán phòng thêm hào hứng khi tiếp tục công bố những thông tin phấn khởi về tình hình kinh doanh. Cụ thể, chỉ trong vòng 6 tháng qua, IREX đã ký thành công nhiều hợp đồng lớn về sản xuất xuất khẩu PV, có tổng công suất trên 20 MW, bên cạnh các đơn hàng cho các dự án trong nước là 1.3 MW.

Không dừng lại ở đó, chỉ riêng trong tháng 7 này, đã có đối tác đề nghị đặt hàng với hợp đồng khủng lên tới 25MW. Đây được xem là hợp đồng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay. Chưa kể, IREX cũng đón nhận nhiều hợp đồng khác cũng đang trong quá trình thương thảo, dự kiến tổng công suất sản xuất sẽ lên tới 80 MW. Nếu diễn ra đúng như dự kiến, đây được xem là năm 2017 đầy thành công của một công ty mới chỉ có 5 năm tuổi đời trên thương trường.

Với việc mở rộng nhà máy với công suất sản xuất PV lên tới 450 MW/năm,, cùng giàn dây chuyền công nghệ tự động 100% , những hợp đồng trên được tin chắc chỉ là sự khởi đầu nhỏ cho 6 tháng “vượt vũ môn” sắp tới của IREX.

Trao thưởng cho đội sản xuất giỏi – sáng kiến hay


Những con số đầy thuyết phục mà IREX đã thể hiện đến thời điểm này có thể vẫn mãi nằm trong kế hoạch  nếu không có sự chung tay nỗ lực của cả tập thể cán bộ công nhân viên. Vì thế, công ty đã trao thưởng cho những cá nhân thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và đạt được những thành tích xuất sắc trong công việc. Bên cạnh đó, những tổ sản xuất giỏi hay những sáng kiến vì công ty cũng được ghi nhận lần này, điển hình như sáng kiến theo Kaizen 5S từ anh Đặng Viết Anh không chỉ giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu mà còn tạo ra được hiệu quả tốt hơn về mặt tính năng sử dụng.


Anh Sen trao thưởng cho những nhân viên và tổ sản xuất có thành tích xuất sắc

Cả tập thể đồng lòng vì mục tiêu phát triển

Bên cạnh những chia sẻ của anh Sen về tình hình và chiến lược phát triển kinh doanh, đại diện bộ phận Hành Chính – Nhân sự, chị Nguyễn Thị Đào Thanh cũng trình bày kết quả về mức độ hài lòng trong cuộc khảo sát tháng 5 vừa qua. Theo đúng tinh thần của buổi đối thoại, chị Thanh đã giải đáp những thắc mắc và lo lắng hầu hết nhân viên về vấn đề chính sách lao động, lương thưởng, v.v… Theo đó, một số ý kiến đóng góp đã được ghi nhận và ban hành ngay trong tháng này như đề xuất tăng tiền thưởng vào dịp lễ, tết thêm từ 50-66,67% và tăng mức phụ cấp cho suất ăn công nghiệp lên đến 25%, giúp các anh, chị em nhân viên ổn định tinh thần và yên tâm công tác.

Ngoài ra, cũng giống như Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm trước đó của công ty mẹ SolarBK, hầu hết các nhân viên IREX khi được khảo sát đều tỏ ra hài lòng về công việc, về điều kiện làm việc cũng như đặt tin tưởng vào chiến lược phát triển của công ty IREX nói riêng và SolarBK Group nói chung. Đây là một tin hết sức ý nghĩa đối với toàn thể ban lãnh đạo trong giai đoạn mà IREX bắt buộc phải chạy đua nước rút để đón nhận  cơ hội từ thị trường, gặt hái thành quả lớn sau nhiều năm cố gắng.


Biểu đồ khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên IREX – Thực hiện từ 15-17/05/2017 với 78% nhân viên tham gia

Cùng với sự bùng nổ về điện mặt trời, IREX đã chuẩn bị cho mình những bước đi cần thiết được kỳ vọng tạo ra được cú hích lớn trong năm nay. Mặc dù đã hoàn thành mục tiêu về doanh thu, song cả tập thể công ty vẫn không ngừng phấn đấu để tạo nên kỳ tích mới cho IREX. Từ bàn đạp về uy tín sản xuất những tấm PV đạt chuẩn quốc tế, IREX tiến tới vai trò định vị thương hiệu như một chuyên gia cung cấp giải pháp PV Rooftop thông minh hàng đầu Việt Nam. Với tầm nhìn lớn cùng lòng quyết tâm, toàn thể công ty IREX cũng như SolarBK Group đang thấy rằng, mục tiêu ấy đang đến gần hơn bao giờ hết.
 
Bộ phận truyền thông SolarBK
Từ khóa liên quan: