Hoạt động kinh doanh

Trung tâm thương mại xanh đầu tiên tại Miền Trung sử dụng điện mặt trời, công suất 226.6kWp

Đăng ngày 01/12/2017

Vào ngày 1/12/2017, Công ty Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) đã tổ chức lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời, công suất 226.6 kWp cho CÔNG TY TNHH VINCOM RETAIL MIỀN NAM, tại Vincom Ngô Quyền, Đà Nẵng. Với dự án này, Vincom Ngô Quyền Đà Nẵng chính thức trở thành Trung tâm thương mại Xanh đầu tiên tại miền Trung sử dụng điện mặt trời.

Dự án được triển khai hợp tác theo hình thức cho thuê tài chính từ nhà đầu tư SolarESCO  – Công ty thành viên của SolarBK. Với hình thức này, SolarESCO sẽ đầu tư hệ thống điện mặt trời, do SolarBK triển khai, lắp đặt tại mái của Vincom Ngô Quyền và cung cấp điện sạch cho doanh nghiệp này trong vòng 12 năm.

Hệ thống điện mặt trời có công suất lắp đặt 226,61 kWp, bao gồm 731 tấm pin năng lượng mặt trời poly, công suất 310 Wp IREX trên diện tích lắp vào khoảng 2.200 m². Việc triển khai dự án là rất cần thiết phù hợp với nhu cầu đầu tư và phát triển của hệ thống điện tòa nhà này. Với giải pháp trên, tổng số lượng điện năng mà hệ thống sẽ tạo ra trong năm đạt khoảng 302.791 kWh/năm, đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng điện của tòa nhà, qua đó tiết kiệm đáng kể chi phí tiêu thụ điện.

Với tầm nhìn phát triển dài hạn thể hiện qua việc ký kết mang tính chiến lược này, Vincom Ngô Quyền đã trở thành Trung tâm thương mại đầu tiên tại miền Trung đem đến giá trị “Xanh” cho doanh nghiệp nói riêng và cả cộng đồng nói chung. Bởi thực tế, mô hình điện mặt trời này không chỉ đem lại sự hiệu quả về mặt kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giúp giảm thải được khối lượng CO2 tới 200,21 tấn/ năm. Đó là chưa kể, hình ảnh trung tâm thương mại “Xanh” của Vincom Ngô Quyền cũng góp phần phủ xanh cho những mặt hàng xuất hiện tại đây. Khi mà vấn đề môi trường không chỉ dừng lại ở ý thức mà đã nâng lên thành trách nhiệm, xu hướng “xanh” đang gần như trở thành một quy chuẩn ngầm bảo chứng cho sự phát triển bền vững của các thương hiệu hiện nay.


Ông Nguyễn Minh Vũ – Giám đốc điều hành SolarBK Miền Trung phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Bên cạnh yếu tố kinh tế, môi trường được chứng minh một cách rõ nét, yếu tố thông minh trong giải pháp của SolarBK đã củng cố thêm niềm tin của Vincom Ngô Quyền, Đà Nẵng trong việc hợp tác với SolarBK. Trong 2 năm qua, đội ngũ kỹ sư SolarBK đã nghiên cứu và cho ra đời hệ thống giám sát tự động SSOC­­­TM(1), phát triển trên nền tảng IoT (Internet kết nối vạn vật). Với việc hoàn toàn chủ động về công nghệ, SolarBK có thể tùy biến các tính năng phù hợp theo yêu cầu sử dụng của Vincom, đồng thời tích hợp phần mềm giám sát năng lượng vào chính hệ thống quản lý chung của tòa nhà, qua đó giúp cho Vincom theo dõi chính xác và nhanh chóng lượng điện sản sinh mỗi ngày từ hệ thống.

Vincom Ngô Quyền Đà Nẵng được xem là “phát súng” mở đầu cho những hợp tác trong tương lai giữa SolarBK và Vincom Retail. Tin chắc rằng, với một thương hiệu lớn như Vincom Retail, hiện đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn của cả nước (Số liệu tính đến ngày 30/9/2017), giải pháp điện mặt trời của SolarBK, trong đó có SSOCTM được xem là giải pháp thông minh để tối ưu hóa việc theo dõi, giám sát trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 như hiện nay.


Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khánh thành

Ngoài Vincom Ngô Quyền, SolarBK cũng đã hợp tác triển khai nhiều dự án điện mặt trời cho các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có thể kể đến như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, EVN Đà Nẵng, Khu phức hợp giải trí hiện đại hàng đầu Đông Nam Á Cocobay, v.v.. Đặc biệt, SolarBK cũng đã nhận được quyết định đầu tư dự án trang trại điện mặt trời tại đây, với công suất tổng 4,5 MWp, góp phần tô “Xanh” cho chiến lược phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.
Từ khóa liên quan: