Hoạt động kinh doanh

Tăng trưởng hơn 300% so với năm trước – “Hiện tượng” mang tên IREX

Đăng ngày 06/02/2018

Trong năm 2017, IREX đã đánh dấu những bước tăng trưởng ấn tượng từ quy mô đến thị phần. Doanh thu tăng trưởng hơn 300% so với năm 2016, nhân sự tăng gần 150 %. Thành công này chính là bước đệm để IREX vươn đến mục tiêu lớn hơn trong năm 2018.

Những con số ấn tượng trong 2017

Kết quả này đã được công bố trong sự kiện tổng kết hoạt động cuối năm 2017 của IREX, tổ chức vào ngày 3/2/2018. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường trong nước và quốc tế, doanh nghiệp này đã khởi công mở rộng dự án đầu tư xây dựng “Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao” tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), công suất lên đến 500 MWp với dây chuyền sản xuất tự động 100% trong tháng 2/2017. Dự án gồm hai hạng mục chủ đạo: Nhà máy năng lượng sạch và Trung tâm nghiên cứu – phát triển sản phẩm năng lượng tái tạo, đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.

Các tấm pin IREX được xuất ra thị trường trong nước và quốc tế đều nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Chỉ tính riêng thị trường trong nước, IREX cung cấp số lượng pin mặt trời có tổng công suất lên đến 3 MWp, với các dự án nổi bật như Vincom Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng, ICD Tân Cảng Sóng Thần, cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp có uy tín khác.


Các tấm pin IREX được chuyển đến khu vực dự án điện mặt trời Vincom Đà Nẵng

Thành công đến từ yếu tố con người

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Sen – Giám đốc hoạt động công ty IREX cho biết: “Để đảm bảo tiến độ đến các đối tác, nhà máy IREX luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Mặc dù cường độ làm việc khá căng thẳng, áp lực, nhưng mọi người đều làm việc hết mình, nỗ lực vì mục tiêu chung.”

Để có được thành quả này, bên cạnh tầm nhìn và định hướng của ban lãnh đạo công ty ngay từ những ngày đầu, phải kể đến sự cống hiến hết mình của tập thể cán bộ công nhân viên. Trong năm 2017, công ty đã hoàn thành hơn 300 giờ đào tạo sản phẩm, kỹ năng chuyên môn, các đơn hàng đáp ứng đủ cả về chất và lượng một cách chuyên nghiệp.


Ông Đồng Văn Sen trao giải Nhân viên Xuất sắc nhất trong Buổi tiệc cuối năm

Không chỉ đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, đội ngũ IREX còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Tinh thần gắn kết, làm hết sức chơi hết mình đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của IREX nói riêng và SolarBK nói chung. Có thể kể đến một số hoạt động như tham gia Giải chạy Việt Dã truyền thống báo BRVT lần thứ 20-2017, tham gia hội thao PCCC toàn huyện Tân Thành, tham gia We race ở Núi Dinh, tổ chức diễn tập PCCC, v.v… Vào các dịp Lễ, Tết, sinh nhật, công ty cũng tổ chức những bữa tiệc thân mật, thể hiện sự quan tâm thiết thực dành đến cán bộ công nhân viên.

Năm 2018: Tăng trưởng thêm gần 250%

Từ cơ sở trên, ban lãnh đạo IREX tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng gần 250% về doanh thu và gần 150% về nhân sự chuyên môn trong năm tiếp theo. Để thực hiện mục tiêu này, IREX sẽ mở rộng quy mô hoạt động tại thị trường nước ngoài. Ngoài khu vực Châu Âu, Mỹ, Myanmar, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển các thị trường tiềm năng khác như Ấn Độ, New Zealand, v.v…


Pin mặt trời IREX được đánh giá cao tại triển lãm năng lượng sạch quốc tế SPI 2017

Trước sức tăng mạnh mẽ của ngành điện mặt trời Việt Nam trong năm qua, thị trường trong nước hứa hẹn cũng sẽ đem lại nguồn thu lớn cho IREX. Với những bước chuẩn bị vững chắc từ chuyên môn, cơ sở vật chất cho đến thị phần, doanh nghiệp này sẽ có những bước tiến đáng kể và thực hiện IPO thành công trong năm 2018.

Những kết quả tăng trưởng vượt bậc, cùng sự đón nhận tích cực từ thị trường là động lực để IREX vươn tới những giấc mơ lớn hơn. Cùng với sự hỗ trợ của SolarBK và Solar ESCO, lần lượt những tấm pin mặt trời IREX đã được đưa vào đời sống và cải thiện chất lượng sống của hàng trăm nghìn con người, tạo ra hàng chục ngàn MWh điện năng, tiết kiệm gần trăm tỷ đồng và góp phần giảm thiểu gần chục ngàn tấn CO2 ra ngoài môi trường, góp phần thay đổi hoàn toàn diện mạo điện mặt trời Việt Nam.

Trong những chặng đường sắp tới, IREX sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa thực hiện mục tiêu đã đề ra,  trở thành nhà sản xuất tấm pin mặt trời đạt chuẩn Quốc tế hàng đầu với nhiều đơn hàng đến từ các thị trường lớn. Bên cạnh đó, IREX còn là một phần trong chuỗi cung ứng của SolarBK, góp phần đem đến những giải pháp năng lượng sạch thông minh ứng dụng vào cuộc sống, cùng đồng hành đưa ngành điện mặt trời Việt Nam cất cánh trên bản đồ Thế giới.
Từ khóa liên quan: