Hoạt động kinh doanh

SolarBK nối dài danh sách biển đảo với Điện mặt trời tại Đảo Bé

Đăng ngày 11/05/2017

Vào ngày 09/05/2017, SolarBK đã chính thức ký hợp tác với Ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung, cung cấp giải pháp điện mặt trời công suất 96kWp cho xã đảo An Bình (Đảo Bé), huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với dự án này, SolarBK lại một lần nữa ghi dấu chân mình trên các xã đảo, đến gần hơn với mục tiêu phủ điện sạch trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đảo Bé sắp chủ động hơn về nguồn điện 

Đảo Bé là một huyện đảo nhỏ của tỉnh Quảng Ngãi có diện tích chỉ 0,69km2, dân số hiện tại trên 400 người thuộc hơn 100 hộ dân sinh sống với nghề đánh bắt hải sản và trồng tỏi, hành. Cư dân nơi đây mới chỉ được cung cấp điện 12 giờ mỗi ngày trước Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, bằng dự án gồm 02 tổ máy phát diesel, công suất 110kVA mỗi máy và hệ thống điều khiển do Điện lực Quảng Ngãi thi công. Do đó, với dự án điện mặt trời lần này của SolarBK, người dân sẽ có điều kiện xài điện trọn vẹn các giờ trong ngày, cải thiện điều kiện sống tốt hơn.

Để đáp ứng thêm nhu cầu sử dụng điện năng cho đảo Bé, đội ngũ SolarBK đã cung cấp giải pháp điện mặt trời với tổng công suất lên đến 96kWp, bao gồm 300 tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) IREX, một hệ ắc quy dung lượng 9600Ah cùng hệ thống khung giá đỡ chuyên dụng cho môi trường biển. Với giải pháp này, hệ thống sẽ cung cấp khoảng 166,257 kWh điện năng và giảm thải được tới 92,67 tấn CO2 ra ngoài môi trường mỗi năm.

Lý giải về cái duyên đến với đảo Bé, đại diện SolarBK cho biết: “Trong số 4 nhà thầu cùng tham gia, SolarBK là đơn vị duy nhất có thể đưa ra mức thời gian thi công dự án chỉ vỏn vẹn trong vòng 70 ngày, so với yêu cầu 270 ngày mà bên phía Ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung (BQL), đưa ra trước đó, khiến họ đi từ bất ngờ đến e ngại về mức độ đảm bảo trong thi công. Nhiều lần thuyết phục bằng chuyên môn và kinh nghiệm triển khai các dự án biển đảo, từ cách khảo sát, bố trí đến việc tính toán đưa ra giải pháp kỹ thuật. Mỗi quy trình đã được những người có chuyên môn cao xét trên nhiều yếu tố để mang lại sự cam kết toàn diện, đã làm cho BQL tin tưởng và chấp nhận giải pháp chúng tôi đưa ra. Đó là chưa kể, SolarBK còn có thêm hệ thống giám sát tự động SSOC giúp cho bên họ dễ dàng trong việc quản lý lượng điện mặt trời tạo ra, phối hợp với nguồn cung điện từ diezel triển khai trong giai đoạn 1 để có những tính toán hiệu quả, đảm bảo được nguồn cung cấp điện cho xã đảo An Bình mỗi ngày.”

“Mối duyên” với biển đảo Việt Nam

Có thể nói, việc thiếu điện chính là nguyên nhân khiến chất lượng cuộc sống trên các xã đảo còn gặp nhiều khó khăn. Mọi thứ đều trở nên thiếu thốn, từ hệ thống cơ sở hạ tầng cho đến các nhu cầu sinh hoạt, ngay cả thời tiết và khí hậu cũng là một thử thách lớn cho những con người quen sống tại đất liền. Chính vì vậy, nếu chỉ làm đơn thuần vì công việc, nhiều người trong đội ngũ SolarBK có lẽ đã dễ dàng bị đánh gục trước điều kiện thi công khắc nghiệt nơi đây.

Dao Be 4
SolarBK chính thức ký hợp tác với Ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung

Do đó, khi nhìn lại xuyên suốt hành trình phát triển của SolarBK, nhiều người không khỏi ấn tượng trước con số về dự án biển đảo mà công ty đã triển khai đến thời điểm này. Ngoài các dự án đã làm nên tên tuổi của SolarBK trên trường quốc tế có thể kể đến như dự án chiếu sáng cho toàn bộ quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 (gồm 48 điểm đảo)dự án lọc nước biển đảo Song Tử Tây - Trường Sa, SolarBK còn gắn tên mình với sự phát triển của nhiều xã đảo khác ,với các dự án đảo Sơn Chà (Tỉnh Thừa Thiên Huế), đảo Mê (Thanh Hóa), đảo Trần (Quảng Ninh), v.v… và mới đây là dự án đảo Bé (Quảng Ngãi).

Cho đến ngày hôm nay, những giải pháp năng lượng sạch do SolarBK triển khai trên các xã đảo dọc các tỉnh Việt Nam vẫn hoạt động tốt qua thời gian. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho uy tín và tâm huyết của đội ngũ SolarBK. “Sau mỗi dự án triển khai thành công, điều khiến chúng tôi nhớ nhất có lẽ là những nụ cười hạnh phúc của những cư dân trên xã đảo.  Chỉ không bao lâu nữa, đến lượt Đảo Bé cũng có điện sạch, và nụ cười ấy sẽ tiếp tục được nhân rộng theo cùng những bước chân của đội ngũ SolarBK, trên hành trình mang năng lượng sạch vào cuộc sống.” đại diện SolarBK chia sẻ.

Bộ phận truyền thông SolarBK.

Từ khóa liên quan: