Hoạt động kinh doanh

Ngói bê tông SCG và SolarGATES hợp tác phân phối giải pháp năng lượng mặt trời quy mô gia đình

Đăng ngày 18/04/2018

Vào ngày 17/04/2018, Công ty Cổ phần Thương Mại SolarGATES – Một thành viên của Tập đoàn SolarBK Holdings chính thức ký hợp tác với Công ty TNHH Ngói Bê Tông SCG (Việt Nam) – một thành viên của Tập đoàn SCG (Thái Lan). Theo đó, Ngói Bê Tông SCG sẽ chính thức trở thành đại lý phân phối các sản phẩm, giải pháp năng lượng sạch của SolarGATES trên toàn quốc.

Để đi đến thỏa thuận giữa hai bên, Ngói Bê Tông SCG đã dành ra khoảng 9 tháng tìm hiểu về thị trường năng lượng sạch Việt Nam, cũng như về SolarBK Holdings. Cơ sở cho sự hợp tác ban đầu xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp pin mặt trời chất lượng tại thị trường Châu Á, phục vụ cho việc cung cấp giải pháp năng lượng sạch tích hợp với sản phẩm của Ngói Bê Tông SCG tại thị trường Thái Lan.

Sau khi tham quan quy trình sản xuất pin mặt trời đạt chuẩn quốc tế tại nhà máy IREX – Một thành viên của SolarBK Holdings, phía Ngói Bê Tông SCG đã thực sự ấn tượng trước quy trình làm việc bài bản và chuỗi giá trị của SolarBK, từ sản xuất, công nghệ đến giải pháp kỹ thuật. Bên cạnh đó, việc tham quan Không gian trải nghiệm năng lượng sạch tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM vào tháng 10/2017 (một dự án mang tính giáo dục cộng đồng do SolarBK Holdings thực hiện), Ngói Bê Tông SCG đã thấy được rõ tầm nhìn và định hướng phát triển của SolarBK. Từ đó, Ngói Bê Tông SCG đã quyết định mở ra hướng hợp tác lâu dài hơn với SolarBK tại thị trường Việt Nam, bắt đầu bằng việc phân phối giải pháp năng lượng mặt trời quy mô gia đình.

Hiện tại, một trong những hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Ngói Bê Tông SCG Việt Nam là cung cấp các giải pháp về mái cho các hộ gia đình. Với hơn 80 điểm phân phối trên toàn quốc, Ngói Bê Tông SCG mong muốn hợp tác với SolarGATES đem đến giải pháp thông minh, thân thiện với môi trường, thông qua giải pháp năng lượng sạch trên mái. Các hạng mục phân phối gồm:
  1. Giải pháp điện mặt trời quy mô gia đình (Có công suất nhỏ từ 2 kWp đến 10 kWp)
  2. Giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời quy mô gia đình (Bao gồm máy nước nóng dạng tấm (Dòng E-Life, SE-Life) phù hợp cho nhu cầu của mọi gia đình.
  3. Các sản phẩm, tiện ích năng lượng sạch như bộ điều khiển, ba lô, vali, dù năng lượng mặt trời, v.v…
Chia sẻ về quyết định hợp tác với SolarGATES, đại diện Ngói Bê Tông SCG cho biết SolarBK Holdings là tập đoàn lớn về thiết kế, xây dựng và triển khai các giải pháp năng lượng sạch tại Việt Nam. Uy tín từ thương hiệu mẹ chính là cơ sở để Ngói Bê Tông SCG tin tưởng vào sự hợp tác thành công với SolarGATES. Bên cạnh đó, SolarGATES được xem là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng sạch.


Ông Nguyễn Vũ Nguyên – Giám đốc hoạt động SolarGATES đại diện phát biểu trong buổi lễ

Thừa hưởng hệ thống phân phối từ công ty mẹ, doanh nghiệp hoàn toàn có đủ tiềm lực để hợp tác mạnh mẽ với Ngói Bê Tông SCG trong việc triển khai giải pháp đến các đối tượng hộ gia đình, cũng như thực hiện các dịch vụ O&M (bảo hành, bảo trì) trên khắp toàn quốc. Điều quan trọng, SolarGATES nằm trong cấu trúc của SolarBK Holdings vốn sở hữu chuỗi giá trị hoàn thiện từ công nghệ, dây chuyền sản xuất và các giải pháp tài chính. Đây chính là nền tảng quan trọng để Ngói Bê Tông SCG có thể hướng đến việc đặt hàng những giải pháp mang tính toàn diện và thông minh hơn nữa trong tương lai.

Ông Mr. Jaturong Kurowat – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngói Bê Tông SCG Việt Nam, phát biểu trong sự kiện: “Sứ mệnh SolarGATES và SCG giống nhau, tôi nghĩ rằng sự hợp tác hôm nay sẽ là bước khởi đầu cho tương lai Việt Nam. Và chúng tôi rất tự tin khi tham gia thị trường này, với đối tác là SolarGATES- SolarBK – đơn vị có chuỗi cung ứng hoàn thiện từ Solarcell đến tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, hai bên sẽ cung cấp cho thị trường ngày càng nhiều sản phẩm hơn nữa. Ngói Bê Tông SCG là một nhà cung cấp vật liệu xây dựng, có chung mục tiêu “Passion for better”, chúng tôi luôn luôn tìm cách cải tiến dịch vụ để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Tôi tin rằng thị trường điện mặt trời sẽ là tương lai của Việt Nam, không chỉ mang lại nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách hàng mà còn nâng cao chất lượng môi trường sống Việt Nam.”Buổi lễ ký kết đánh dấu sự khởi đầu cho những hợp tác quan trọng trong giai đoạn tiếp theo, không chỉ giới hạn tại trường Việt Nam. Hiện tại, Ngói Bê Tông SCG đã đưa vào phân phối giải pháp năng lượng mặt trời của SolarGATES tại thị trường Nghệ An. Việc triển khai tại các thị trường còn lại sẽ được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.


Đại diện SolarGATES – Ông Nguyễn Vũ Nguyên (Từ bên phải qua) trao chứng nhận nhà phân phối đến đại diện SCG – Ông Jaturong Kurowat

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, SCG thực hiện chiến lược phát triển bền vững và luôn mong muốn tìm được đối tác tin tưởng, cùng đồng hành lâu dài. Chính vì vậy, việc lựa chọn những đối tác có chung mục tiêu và sứ mệnh luôn được tập đoàn SCG đặt lên hàng đầu. Sự hợp tác giữa SolarGATES và Ngói Bê Tông SCG không chỉ mở ra cơ hội để những ứng dụng, giải pháp năng lượng sạch trở nên tiệm cận hơn về giá thành, nhu cầu đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Quan trọng hơn, đây là bước khởi đầu để Việt Nam từng bước trở thành cường quốc hàng đầu về năng lượng sạch, phát triển kinh tế Quốc gia theo hướng bền vững.

Về Công ty CP Thương Mại SolarGATES:

Công ty CP Thương Mại SolarGATES được thành lập vào năm 2018, thừa hưởng thành quả nghiên cứu khoa học cùng sự hỗ trợ về vốn, công nghệ và nhân lực từ SolarBK Holdings, từ đó đóng góp vào chuỗi giá trị chung của Tập đoàn. Ngay từ ngày đầu thành lập, SolarGATES đã tập trung xây dựng mạng lưới kênh phân phối rộng khắp Việt Nam, với định hướng đem đến những sản phẩm, giải pháp năng lượng sạch thông minh, phù hợp giá thành và nhu cầu với đại đa số người Việt Nam, cùng hệ thống bảo hành chuyên nghiệp, rộng khắp.
Từ khóa liên quan: