Hoạt động kinh doanh

“Kích hoạt” điện mặt trời – Tiên phong chuẩn sống mới

Đăng ngày 18/07/2018

Vào ngày 11/7/2018, tại trụ sở chính của Tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) diễn ra chương trình “Điện mặt trời – Tiên phong chuẩn sống mới”. Chương trình có sự tham gia của đại diện Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC), các tổ chức phi lợi nhuận Change, Green ID cùng các cơ quan truyền thông và khách mời khác.

Trong bối cảnh ngành năng lượng mặt trời có nhiều bước tiến quan trọng, đặc biệt là từ sau quyết định số 11/2017/QĐ-TTg và thông tư 16 có hiệu lực. Nhờ những tác động tích cực từ chính phủ, EVN và các tổ chức có liên quan, việc hiểu biết và sử dụng năng lượng sạch của người dân ngày càng tăng cao. Là doanh nghiệp tiên phong, có hơn 40 nghiên cứu & phát triển năng lượng sạch, SolarBK mong muốn đồng hành cùng EVN trong việc phổ biến điện mặt trời tại Việt Nam, đồng thời cung cấp thêm kiến thức về ngành để người dân có được sự lựa chọn đúng đắn . Chính vì thế, SolarBK tổ chức chương trình “Điện mặt trời – Tiên phong chuẩn sống mới” để đánh dấu sự đồng hành đầy ý nghĩa này.

Được sự ủng hộ từ EVN, chương trình khuyến khích phát triển điện mặt trời lắp mái (PV Rooftop) được SolarBK bắt đầu triển khai tại khu vực phía Nam. SolarBK cũng mong muốn sau chương trình này, ngày càng có nhiều tổ chức khác cùng tham gia, nhân rộng tính bền vững và hữu ích của năng lượng sạch đến với cộng đồng.

Điện mặt trời đã “chạm” tay người tiêu dùng

Để thể hiện cam kết về việc đồng hành, SolarBK đã chính thức cho ra mắt gói giải pháp điện mặt trời BigKilowatt dành cho đối tượng hộ gia đình, có công suất từ 2 – 10 kWp và được phân phối chính hãng bởi SolarGATES.

Về sản phẩm:

Một gói giải pháp BigKilowatt bao gồm các thành phần cơ bản như: tấm pin mặt trời (số lượng tùy vào công suất lắp đặt), 1 bộ Inverter có hiệu suất cao, thiết bị giám sát Belink, hệ thống khung nhôm định hình và các thiết bị liên quan khác. Theo đó, các tấm pin có giá trị cao nhất trong cơ cấu giá của một hệ thống điện mặt trời. Với việc sở hữu nhà máy mới IREX sản xuất pin mặt trời có tổng công suất 500 MWp, SolarBK không chỉ kiểm soát được chất lượng mà còn tối ưu được chi phí sản xuất sản phẩm, giúp giảm giá thành cho bộ BigKilowatt xuống gần 30% so với trước đây. Các tấm pin mặt trời IREX có tuổi thọ lên tới 25-30 năm, đã đạt được những chứng nhận Quốc tế như UL, TUV và được xuất khẩu ra nhiều nước trên Thế giới.

Về kinh nghiệm thiết kế, triển khai:

Chất lượng của gói giải pháp còn thể hiện ở kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt của các kỹ sư SolarBK. Với việc triển khai thành công hàng trăm dự án, trong đó có trên 20 dự án được lắp đặt tại các công ty điện lực, SolarBK đã chứng minh được năng lực đấu nối hệ thống, cũng như đảm bảo việc thi công đạt an toàn kỹ thuật điện. Do đó, các dự án do SolarBK thực hiện thường được hoàn thiện thủ tục lắp đặt công tơ 2 chiều nhanh chóng do đáp ứng đúng các quy chuẩn an toàn.

Về công nghệ:

Cùng nền tảng nghiên cứu khoa học hơn 40 năm, SolarBK không ngừng nghiên cứu những sản phẩm, công nghệ có tính ứng dụng cao, đem đến sự yên tâm cho người sử dụng. Trong đó, hệ thống giám sát tự động SSOCTM (*) được xem là thành quả ứng dụng công nghệ thành công từ R&D.

Ngoài chức năng theo dõi lượng điện sản sinh mỗi ngày, SSOCTM còn đưa ra chức năng cảnh báo lỗi và đề xuất phương án giúp bảo quản thiết bị hệ thống được bền hơn. Bên cạnh chức năng theo dõi, giám sát, việc thu thập, đo đếm dữ liệu sản sinh từ hệ thống còn giúp SolarBK cải tiến chất lượng sản phẩm tốt hơn và có cơ sở cam kết chất lượng đến khách hàng.

Ngoài ra, các chính sách bảo hành, bảo trì cũng được cập nhật tự động trên hệ thống. Điều này giúp cho bộ máy chăm sóc khách hàng của SolarBK hoạt động gọn nhẹ và thống nhất, không chỉ đáp ứng chất lượng dịch vụ mà còn tối ưu các chi phí hoạt động cố định, góp phần hạ giá thành sản phẩm.

Về giá thành:

Với mức giá mới dưới 23,000 VNĐ/Wp (đã bao gồm VAT), khách hàng sẽ được hoàn vốn nhanh trong vòng 5 năm và sinh lợi trong 20-25 năm. Đây chính là thời điểm tốt nhất để mỗi gia đình sở hữu hệ thống điện mặt trời với chi phí hợp lý.

Để đánh dấu sự mở đầu cho những nỗ lực hưởng ứng cùng EVN, người dân khi liên hệ lắp đặt BigKilowatt tại các công ty điện lực gần nhất còn được giảm thêm 10% so với giá niêm yết, chưa áp thuế giá trị gia tăng (áp dụng cho khu vực Hồ Chí Minh và Bình Dương từ ngày 01/07/2018 đến hết 28/09/2018). SolarBK vẫn đang tích cực triển khai chương trình có quy mô trên toàn quốc.

Chia sẻ từ ông Nguyễn Vũ Nguyên – Giám đốc hoạt động SolarGATES, đơn vị phân phối chính hãng BigKilowatt: “Ngay từ ngày đầu thành lập, SolarBK luôn ấp ủ giấc mơ Quốc tế hóa hàng nội địa trong lĩnh vực điện mặt trời, để người Việt thực sự được thụ hưởng những giá trị sống ngang tầm với Thế giới, với mức giá phù hợp nhất. Là một thành viên của SolarBK, SolarGATES cũng phát triển dựa trên sứ mệnh đó. Chính vì thế, chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để đưa điện mặt trời trở thành sản phẩm phổ thông trên thị trường, gần gũi với người dân.”


Ông Nguyễn Vũ Nguyên – Giám đốc hoạt động công ty Cổ Phần Thương Mại SolarGATES

———————————————————————

(*) SSOC™ (Solar System Operation Center) – Trung tâm điều hành hệ thống năng  lượng  mặt  trời  là  giải  pháp  công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và phát triển bởi chính SolarBK. Không chỉ giúp cho việc quản lý, giám sát hệ thống trở nên đơn giản hơn, SSOC™ còn kết nối các  chuyên  gia  SolarBK  để  tối  ưu  hệ  thống trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống SSOC™:

Tiết kiệm thời gian: chỉ cần thông qua bất kỳ thiết bị có kết nối internet, khách hàng hoàn toàn giám sát hệ thống online 24/7 bằng website hoặc ứng dụng Go SolarBK trên điện thoại, máy tính bảng.

Kiểm soát và Tối ưu hiệu quả: SSOC™ giúp khách hàng đánh giá được hiệu quả thực của hệ thống. Ngoài ra, các dữ liệu còn thường xuyên được theo dõi và phân tích bởi các chuyên gia nên hiệu quả luôn được tối ưu.

Tùy chỉnh theo nhu cầu: Không chỉ được tích hợp vào chung các hệ thống của SolarBK, SSOC™ còn có thể tích hợp vào các hệ thống sẵn có khác của khách hàng, như: BMS (Building Management System).

Thông tin nhanh chóng: SSOC™ tự động sao lưu, hệ thống hóa dữ liệu; từ đó, đưa ra cảnh báo và giải pháp thông minh.

An toàn dữ liệu: Bảo mật cấp cao bởi Norton Secured.

Thông tin thêm về BigKilowatt, xem tại:

Website BigKilowatt: www.bigkilowatt.com
Hotline: 1900 636 759
Từ khóa liên quan: