Hoạt động kinh doanh

Đẩy mạnh phát triển giải pháp điện mặt trời áp mái “Made In Việt Nam” tại Miền Bắc

Đăng ngày 05/06/2019

Vừa qua, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chính thức hợp tác phát triển điện mặt trời BigK, một giải pháp của Tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK). Với sự hợp tác này, thị trường điện mặt trời áp mái tại miền Bắc kỳ vọng sẽ có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Người tiêu dùng miền Bắc được hưởng lợi:

Thị trường điện mặt trời tại Miền Bắc thường đi sau hai khu vực còn lại xét về quy mô cũng như tốc độ phát triển, do đặc thù hệ số giờ nắng tại đây thường thấp hơn, khiến nhiều người dân tỏ ra e ngại khi lắp đặt. Trên thực tế, đã có nhiều hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời BigK tại khu vực miền Bắc và phản hồi sự hiệu quả, nếu so với số vốn ban đầu bỏ ra.

Tính đến tháng 5/2019, đã có hơn 120 hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK tại miền Bắc, tổng công suất khoảng 800 kWp. Con số này trên toàn quốc là khoảng 3,4 MWp.

Đại diện SolarBK tại khu vực miền Bắc, bà Trần Hương Thảo cho biết: “Đa số khách hàng lựa chọn giải pháp điện mặt trời BigK vì họ tin tưởng vào thương hiệu Mặt Trời Bách Khoa, sở hữu chuỗi giá trị hoàn thiện, có nhà máy đặt tại Việt Nam, chủ động phát triển được công nghệ giám sát cũng như triển khai nhiều dự án lớn trong nước và Quốc tế. Hơn nữa, BigK cũng được xem là giải pháp duy nhất đến thời điểm này có cam kết cho khách hàng, thông qua bảo hiểm sản lượng điện từ công ty bảo hiểm BIDV (BIC). Điều này khiến khách hàng miền Bắc cảm thấy an tâm hơn, đặc biệt trong những tháng mưa phùn mùa đông.”

Đây cũng là cơ sở để NPSC cân nhắc việc hợp tác với SolarBK. Với uy tín của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp năng lượng, NPSC luôn cẩn trọng với sự lựa chọn đối tác chiến lược trong việc cung cấp giải pháp điện mặt trời tối ưu đến khách hàng.

Sau khi làm việc với nhiều đối tác, cả SolarBK và NPSC đã gặp được nhau và đi đến thỏa thuận cuối cùng, vì mục tiêu giúp người tiêu dùng được thụ hưởng giải pháp điện mặt trời “Made in Việt Nam” với chất lượng Quốc tế, thông qua giải pháp điện mặt trời BigK. Với sự hợp tác này, người dân được hưởng lợi khi vừa được sử dụng điện mặt trời có cam kết bảo hiểm, vừa được hưởng các dịch vụ điện lực liên quan bởi NPSC.

Đại diện NPSC, ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc Công ty cho biết, dù vừa mới triển khai hợp tác chưa đầy 1 tháng nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng. Với đội ngũ nhân sự hùng hậu được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ, có trụ sở đóng tại 24 tỉnh thành phía Bắc, NPSC sẽ trực tiếp thực hiện công tác lắp đặt, bảo trì, bảo hành hệ thống v.v… với mục đích đem các dịch vụ năng lượng tốt nhất đến với mọi khách hàng.

Điện mặt trời miền Bắc trên đà phát triển:Với việc hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao giải pháp từ SolarBK, NPSC sẽ chủ động thiết kế, triển khai, thi công hệ thống điện mặt trời BigK và lắp đặt công tơ điện 2 chiều trọn gói cho khách hàng khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp nhận ý kiến đánh giá của khách hàng, gửi yêu cầu lại SolarBK, cùng nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điện mặt trời BigK ngày càng phù hợp và tiện ích hơn cho người Việt.

Thực tế, người Việt Nam vẫn còn mang tâm lý “sính ngoại”, đặc biệt với mảng thị trường mới như điện mặt trời. Do đó, sẽ dễ dàng hơn cho NPSC về mặt kinh doanh nếu lựa chọn phát triển cùng một đối tác ngoại. Nhưng nhìn dài hạn hơn, nếu không tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt, công nghệ điện mặt trời Việt Nam sẽ khó có thể cạnh tranh được với Thế giới. Khi không nắm được sự chủ động về công nghệ, giấc mơ Việt Nam “hóa rồng” sẽ chỉ còn là câu chuyện trong dĩ vãng.

Vì vậy, việc lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, tin tưởng vào sản phẩm, công nghệ Việt được xem là quyết định mang tính Cách mạng của NPSC, tiếp thêm niềm tin cho các doanh nghiệp Việt phát triển theo chiều sâu trong lĩnh vực này. Không chỉ dừng lại ở giải pháp điện mặt trời BigK, SolarBK còn định hướng phát triển công nghệ giám sát sản lượng điện theo hướng “thông minh” hơn, tích hợp công nghệ Internet vạn vật (IoTs) và trong tương lai là blockchain để tinh gọn quá trình cập nhật dữ liệu. Việc này giúp đo đếm dữ liệu từ đó hỗ trợ điều chỉnh thói quen tiêu dùng điện của khách hàng một cách tối ưu. Đây cũng là định hướng mà NPSC muốn hướng đến với mục đích cuối cùng là đem lại cuộc sống tiện nghi, tốt đẹp hơn cho khách hàng.Thông tin thêm về Giải pháp điện mặt trời BigK:

BigK là giải pháp điện mặt trời áp mái của SolarBK dành cho đối tượng hộ gia đình, doanh nghiệp và khối sản xuất, có công suất từ 2 – 200 kWp. Khi mua giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp thêm gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm.

Liên hệ www.bigk.vn hoặc công ty Dịch vụ điện lực Miền Bắc (NPSC) qua số điện thoại (024)22157117.

Thông tin thêm:

VỀ CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC (NPSC)


Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng. Thông qua hợp tác với SolarBK, NPSC sẽ cung cấp giải pháp điện mặt trời BigK đồng bộ từ thiết kế, thi công, lắp đặt, đấu nối công tơ điện 2 chiều đến bảo hành, bảo trì cho khách hàng. Đây cũng là giải pháp điện mặt trời mang thương hiệu Việt có cam kết bảo hiểm sản lượng điện từ Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

VỀ TẬP ĐOÀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA

SolarBK Holdings được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học từ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo tại Việt Nam (năng lượng mặt trời & năng lượng gió). Các sản phẩm do SolarBK Holdings cung cấp đều đạt tiêu chuẩn, chứng nhận Quốc tế để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, như: Mỹ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khu vực Châu Âu.

Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng qua thời gian, SolarBK Holdings đã mở rộng thêm nhiều công ty thành viên, chuyên trách về các mảng đặc thù trong ngành năng lượng sạch. Trong đó, Công ty CP Năng lượng IREX đóng vai trò sản xuất các sản phẩm về năng lượng sạch. Công ty CP Solar ESCO chuyên về cung cấp các giải pháp năng lượng trọn gói cho doanh nghiệp. Công ty SolarGATES chuyên phân phối các thiết bị, ứng dụng về năng lượng sạch, cũng như giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình.

Năng lực triển khai dự án của tập đoàn được chứng minh qua những dự án lớn mang tầm quốc gia như Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2012), dự án Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2016),…
Từ khóa liên quan: