CSR & Văn hóa SolarBK

Dalat Ultra Trail 2018: Câu chuyện truyền cảm hứng được viết nên bởi SolarBK Runners

Đăng ngày 21/03/2018

Phát huy tinh thần thể thao đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu tại SolarBK. Trong 2 ngày diễn ra giải siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail 2018, sắc đỏ của SolarBK đã phủ sóng với gần 60 người tham gia tại 3 đường chạy 42 km, 21 km và 10 km.
Nằm trong hệ thống giải chạy địa hình chuyên nghiệp châu Á – Asia Trail Master, Dalat Ultra Trail là giải chạy mang tầm vóc quốc tế ở khu vực Tây Nguyên. Lộ trình thi đấu của giải đưa các vận động viên đi qua những địa danh nổi bật của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng: quảng trường Lâm Viên, thung lũng Vàng, thung lũng Tình yêu, núi Langbian, vườn quốc gia Bidoup…

Trước đó, SolarBK Runners cũng đã góp mặt tại nhiều giải Marathon trải đều trên khắp đất nước, có thể kể đến như giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng, Spring Race, HCMC Run, Test Run, giải báo Vũng Tàu qua nhiều năm liên tiếp. Trải nghiệm qua mỗi chặng đường, các “vận động viên” đều cảm thấy như mình dần trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Không giống như những giải chạy đường bằng, Dalat Ultra Trail mang tính thử thách hơn rất nhiều cả về sức bền và khả năng chịu đựng thời tiết thất thường tại Đà Lạt. Để tham gia giải chạy lần này, các “SolarBK Runners” đã cùng nhau tự tổ chức những buổi luyện tập trước đó nhằm đáp ứng nền tảng thể lực cho cuộc đua đầy thử thách phía trước, khắc nghiệt từ điều kiện thời tiết, khí hậu cho đến địa hình.

Trong buổi lễ khai mạc, Đà Lạt đón các SolarBK Runners bằng những cơn mưa nặng hạt, không khí ẩm ướt lạnh buốt đã phần nào ảnh hưởng đến thể trạng của nhiều vận động viên nữ, vốn đã quen với cái nắng ấm áp của Sài Gòn. Tuy vậy,  cả tập thể vẫn sung sức và tràn đầy hứng khởi, đúng với tinh thần của một công ty làm về năng lượng.


Sắc đỏ SolarBK làm cho không khí buổi lễ khai mạc thêm tưng bừng, rộn ràng

Trong ngày đầu tiên ra quân, các runners  cũng không kém phần ấn tượng khi đưa nguyên đội hình “cổ vũ” đến khu vực tập kết của đường chạy 42km và 21km. Đây đều là các cô gái, chàng trai đăng ký đường chạy 10km vào ngày hôm sau. Cái lạnh buốt của Đà Lạt sáng sớm không thể làm hạ nhiệt bầu không khí rực “lửa” màu cờ mang tên SolarBK.


Dù bị lạc đường và đến trễ hơn so với dự định, các cổ động viên SolarBK vẫn nhanh chóng vào vị trí, cổ vũ cho đội xuất phát ở đường chạy 42km đầy thử thách

Xuất phát từ 4h sáng để đến điểm tập kết, các vận động viên tham gia đường chạy 42km phải mất gần 9 tiếng để về đến đích, vượt qua những ngọn đèo, băng suối, leo dốc dưới cái lạnh đầy sương buổi sớm và nắng gắt khi về trưa. Đã có lúc, đôi chân mỏi mệt, căng cơ đến chuột rút, nhưng sự kiên trì và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt chặng đường đã giúp hai vận động viên của SolarBK về đích trong niềm vui, sự reo hò, cổ vũ tinh thần rất lớn từ phía cổ động viên SolarBK.


Vượt qua chặng đường 42km chỉ là chuyện nhỏ, vượt qua chính mình là điều quan trọng hơn cả.

Cảm động trước tinh thần đoàn kết của SolarBK trong đợt ra quân 42km, ban tổ chức đã mời các cô gái tiếp tục trình diễn tiết mục trực tiếp ngay vạch xuất phát, cổ vũ tinh thần cho những vận động viên 21km. Ở đường đua này, SolarBK cũng góp mặt với 2 chàng trai.


Màu đỏ SolarBK thổi bùng năng lượng cho các tuyển thủ 21km trước giờ xuất phát

Đã trải qua những tháng ngày làm bạn với nắng, gió Trường Sa trong những chuyến công tác lắp đặt hệ thống năng lượng sạch tại đây, nên đường đua này đối với hai anh tương đối nhẹ nhàng. Cả hai đều hoàn thành chặng đường với thời gian ấn tượng, vượt lên cả sự chờ đợi từ các “fan” SolarBK.


Hai vận động viên đã giữ lá cờ được giao từ lúc xuất phát để giơ cao trong khoảnh khắc về đích, thể hiện màu cờ sắc áo SolarBK

Sau khi hoàn thành xuất sắc ở hai chặng đường 42km, 21km, SolarBK Runners tiếp tục bước vào chặng đường 10km với lực lượng tham gia áp đảo. Sắc đỏ một lần nữa “chiếm sóng” ngay trước giờ xuất phát. Dù ngày trước đó, các tuyển thủ 10km trong vai trò cổ động viên đã hoạt động hết công suất để cổ vũ cho đồng đội, mọi người vẫn trông thật khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng .


SolarBKers đã nạp đầy năng lượng, sẵn sàng cho thử thách tiếp theo

Trong chặng đường lần này, các cô gái SolarBK chiếm tỷ lệ áp đảo. Có khá nhiều người mới bước vào tham gia thể loại Marathon lần đầu tiên nên kinh nghiệm chạy bộ lẫn thể lực đều hạn chế. Hơn nữa, thử thách lớn nhất đặt ra ở những đường đua cuối cùng, với con dốc dài gần 1km, nắng gắt cùng đôi chân đã mệt nhoài. Nhưng cũng chính tại đây, mọi người mới chứng kiến rõ nhất tinh thần, sự kiên cường của những SolarBKers và đặc biệt là tinh thần đồng đội đầy cảm động. Người đến trước cổ vũ cho người đến sau, sắc đỏ nhuộm rợp trời hai bên đường để tiếp thêm động lực, mọi người cùng dìu nhau đến đích và cùng nhau chiến thắng chính mình.


Dù bị chuột rút, chàng trai vẫn về đích đầy tự hào với sự hỗ trợ của đồng đội


Con dốc “huyền thoại” và sự ủng hộ tinh thần rất lớn từ những người anh em

Chị Võ Thị Nhật Minh, tham gia đường chạy 10km cho biết: “Trước cuộc thi, tôi đã rất lo lắng vì mấy ngày trên Đà Lạt không ăn uống, sinh hoạt đầy đủ. Tôi lại là người ăn chay trường nên rất dễ mất sức và mới chỉ tham gia chạy địa hình lần đầu. Tuy vậy, trong quá trình chạy, tôi luôn có những đồng đội bên cạnh hỗ trợ và động viên. Việc về đích lần này có ý nghĩa rất lớn, nó giúp tôi cảm thấy tự tin hơn vào chính bản thân mình, cũng như trân trọng hơn tình đồng đội, tình bạn mà tôi đã may mắn có được khi làm việc tại SolarBK.”


Chị Minh (ở giữa) cùng những đồng đội SolarBK trong khoảnh khắc tham gia đường chạy

Hành trình tại Dalat Ultra Trail đã kết thúc, nhưng hành trình tại SolarBK và của mỗi chúng ta vẫn còn rất dài. Chỉ mấy ngày nữa thôi, những đôi chân SolarBK Runners lại tiếp tục sải bước chinh phục đường chạy Resolution tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7. “Khi còn ngồi ghế nhà trường, tôi luôn thích môn chạy nhanh. Nhưng khi bước vào SolarBK, tôi bắt đầu thích môn chạy bền. Và tôi hiểu rằng, chạy bền giúp tôi sống bản lĩnh và có trách nhiệm hơn, biết vạch ra mục tiêu và biết kiên trì, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân mình. Có lẽ, đây cũng chính là lý do mà công ty luôn tạo điều kiện để mỗi nhân viên tham gia, khi có giải chạy Marathon tổ chức” – Một SolarBKer tham gia giải chạy Dalat Ultra Trail chia sẻ.
Từ khóa liên quan: