VỀ SOLARBK      Câu chuyện của chúng tôi      Văn hoá SolarBK

Văn hoá SolarBK

THÀNH CÔNG BẮT NGUỒN TỪ KHÁT VỌNG

Chúng tôi hiểu rằng một công ty kinh doanh cần có lợi nhuận để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, quan trọng không kém chính là hoài bão, lý tưởng và giấc mơ mà chúng ta đặt vào công việc của mình. Tại SolarBK, chúng tôi gọi đó là KHÁT VỌNG.

KHÁT VỌNG chứng tỏ bản lĩnh tuổi trẻ Việt Nam,
KHÁT VỌNG chứng tỏ dân tộc Việt Nam không hề thua kém bạn bè thế giới,
KHÁT VỌNG xây dựng một thương hiệu của dân tộc.

LÀM VIỆC MÀ MÌNH GIỎI NHẤT

Chúng tôi nhận ra rằng muốn thành công, chúng ta phải thật say mê với việc mình làm và nhất là phải chọn việc mà mình có thể làm giỏi nhất, rồi trở thành số một trên con đường đó. SolarBK luôn say mê với năng lượng tái tạo, năng lựơng sạch, nhưng chúng tôi tập trung vào Gió & Mặt trời vì đó là mảng mà chúng tôi biết mình giỏi nhất. Chỉ cần làm tốt nhất những gì có thể làm để đem lại lợi ích cho khách hàng và cộng đồng, lợi nhuận chắc chắn sẽ đến.

(Nếu ai đó trong các bạn đã đọc cuốn “Từ Tốt đến Vĩ đại – GOOD to GREAT” của Jim Collins, các bạn sẽ rất tâm đắc với lý thuyết Con Nhím.[1])

SolarBK không đặt mục tiêu phải tiêu diệt các đối thủ khác để chiếm lĩnh thị trường. Chúng tôi mong muốn được hợp tác để cùng chia sẻ thị trường và hỗ trợ nhau cạnh tranh với các công ty nước ngòai. SolarBK quyết tâm phát triển ra khỏi biên giới, xây dựng một thương hiệu Việt Nam tầm cỡ thế giới – một doanh nghiệp dân tộc đúng nghĩa.

TINH THẦN SolarBK

“Tin vào khát vọng tuổi trẻ”
SolarBK không đặt trọng tâm vào tối ưu hóa lợi nhuận, mà là tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ phát huy khả năng của mình, tạo ra một công ty phát triển gắn liền với lợi ích công đồng, chinh phục những thử thách mới và phá vỡ các giới hạn sáng tạo của bản thân. Chúng tôi xây dựng những chương trình, chế độ đãi ngộ đặc biệt để tòan bộ nhân viên của SolarBK có thể cùng được tận hưởng những thành quả do sức lao động của mình tạo ra.

SolarBK tập trung tâm huyết rất nhiều vào vịêc xây dựng một nền tảng văn hóa vững chắc cho công ty. Xoay quanh các giá trị cốt lõi, chúng tôi tuyển chọn và kêu gọi những nhân viên trẻ tuổi nhiệt huyết để cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ chung. Chấp nhận sử dụng những người trẻ tuổi vào các vị trí quan trọng đồng nghĩa với việc chấp nhận các rủi ro do sự non kém về kinh nghiệm cũng như chuyên môn, và đặc biệt là các kỹ năng mềm như quản lý, lãnh đạo, lập kế họach, quản lý nhân sự… Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất và cũng là kỳ vọng lớn nhất ở đội ngũ này chính là NGỌN LỬA KHÁT VỌNG trong từng cá nhân. Khát vọng muốn được thể hiện, học hỏi và chứng tỏ bản lĩnh. Sự hăng hái, thông minh, dám chấp nhận rủi ro và say mê với công việc của tuổi trẻ được mong chờ sẽ là động lực đẩy công ty tiến lên mạnh mẽ về phía trước.

Tương lai của SolarBK được quyết định đặt trên tay của những người trẻ tuổi như vậy. 

Việc tuyển chọn nhân sự và nguyên tắc làm việc tại SolarBK được xây dựng trên cơ sở Sự tin tưởng giữa các thành viên trong cùng 1 tập thể. Chỉ cần vi phạm 1 lần, bạn sẽ không có cơ hội quay lại.

“Không ai thành công một mình”
SolarBK chú trọng việc xây dựng một đội ngũ mạnh đồng đều, không phụ thuộc và một cá nhân, một ngôi sao nào kể cả các vị trí quan trọng trong ban giám đốc. TINH THẦN TẬP THỂ, chia sẻ và hợp tác để giải quyết công việc luôn là ưu tiên số một tại công ty. Chúng tôi trân trọng những đóng góp của nhân viên trong quá khứ, nhưng hiệu quả và tinh thần làm việc tại thời điểm hiện tại cũng như khát vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai mới là cơ sở để quyết định sự thăng tiến hay đào thải của nhân viên.

 “Hiểu biết để làm tốt hơn”
Để rút ngắn quá trình phát triển và tự hòan thiện, SolarBK luôn cố gắng kế thừa những kinh nghiệm từ những người đi trước và những chuyên gia đầu ngành. HỌC HỎI là một trong những giá trị văn hóa và phẩm chất cốt lõi bắt buộc phải có của tất cả nhân viên cũng như ứng viên khi ứng tuyển vào công ty.

“Sáng tạo – Đổi mới để dẫn đầu”
Sự SÁNG TẠO là một trong những sức mạnh cơ bản của SolarBK. Mọi nhân viên đều được khuyến khích sáng tạo, không chấp nhận theo một lối mòn nào để một ngày điều này trở thành thói quen không thể thiếu, và được mọi người thực hiện một cách tự nhiên. SolarBK cũng đặt mục tiêu nâng tầm những sáng tạo nhỏ lẻ thành những phát minh có giá trị tiên phong trong ngành năng lượng sạch, góp phần từng bước khẳng định trí tuệ, thương hiệu Việt Nam với thế giới.

“Kiên trì và lạc quan tạo nên điều kỳ diệu”
Và cuối cùng, LÒNG KIÊN TRÌ của từng cá nhân nói riêng và của công ty nói chung sẽ là chất keo gắn kết các phẩm chất của SolarBK lại với nhau, tạo thành một tập thể vững mạnh, nhiệt huyết và sáng tạo.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố chủ quan này cộng thêm với các điều kiện khách quan đang rất thuận lợi, chúng tôi tin mình đang đi đúng hướng và tương lai của SolarBK sẽ do chính chúng tôi quyết định.

[1] Con Nhím không biết gì nhiều ngoài việc xù lông lên để tự vệ, nhưng con Cáo – với rất nhiều mưu mẹo khôn ngoan vẫn không thể ăn thịt được. Nếu bạn làm điều mà bạn làm giỏi nhất, cơ hội thành công cao hơn nếu bạn cố gắng làm những thứ bạn không nắm rõ.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play