28/04
2016

Pin năng lượng mặt trời sinh học tạo ra năng lượng sạch

Các nhà khoa học ở trường Đại học Binghamton (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công pin năng lượng mặt trời sinh học sử dụng vi khuẩn để tạo ra điện năng. Loại pin này hứa hẹn sẽ cung cấp 1 nguồn năng lượng sạch và bền vững cho con người. Nghiên cứu hiện […]

Các nhà khoa học ở trường Đại học Binghamton (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công pin năng lượng mặt trời sinh học sử dụng vi khuẩn để tạo ra điện năng.

Pin nang luong mat troi sinh hoc tao ra nang luong sach - Anh 1

Loại pin này hứa hẹn sẽ cung cấp 1 nguồn năng lượng sạch và bền vững cho con người.

Nghiên cứu hiện nay là bước đi mới nhất trong việc sử dụng vi khuẩn lam (có thể tìm thấy ở hầu hết môi trường trên cạn và môi trường dưới nước trong hành tinh của chúng ta) như một nguồn năng lượng sạch và bền vững. Pin mặt trời liên tục tạo ra điện nhờ các hoạt động quang hợp và hô hấp của vi khuẩn theo chu kỳ ngày đêm trong tổng số 60 giờ.

Theo các nhà nghiên cứu, khi pin năng lượng mặt trời sinh học được sản xuất, nó có thể cung cấp năng lượng lâu dài cho các hệ thống đo từ xa, không dây và các cảm biến không dây được sử dụng ở vùng sâu, vùng xa, những nơi mà việc thay pin thường xuyên rất khó khăn.

  Từ khoá liên quan:

  Chia sẻ bài viết:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play