28/04
2019

Liên hệ – 2019/04/27 10:33:21 – Nguyễn Tiến Đạt

Thông tin chi tiết: Họ tên: Nguyễn Tiến ĐạtEmail: nguyentiendat@yahoo.comĐiện thoại: 0903641661Tiêu đề: Xin giải đáp thắc mắc kỹ thuậtNội dung: Xin chào quí công ty. Tôi là khách hàng của công ty cách nay 2 năm (hộ gia đình-lắp đặt 15m2). Nay có 1 câu hỏi thiên về kỹ thuật và mong bộ phận […]

Thông tin chi tiết:

Họ tên: Nguyễn Tiến Đạt
Email: nguyentiendat@yahoo.com
Điện thoại: 0903641661
Tiêu đề: Xin giải đáp thắc mắc kỹ thuật
Nội dung: Xin chào quí công ty.
Tôi là khách hàng của công ty cách nay 2 năm (hộ gia đình-lắp đặt 15m2). Nay có 1 câu hỏi thiên về kỹ thuật và mong bộ phận chuyên môn của quí công ty giải đáp giúp.
Theo như quí công ty giải thích thì:
“Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải. Cụ thể:

Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.
Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại với giá là 2.068đ/ kWp.”
Như vậy trong trường hợp cuối cùng thì về mặt kỹ thuật (với qui mô nhà tôi hiện nay) thì lượng dư này có đi ra ngoài lưới hạ thế của khu vực để tăng công suất cho khu vực? (nói nôm na là nhà tôi trở thành nhà máy phát điện cho khu vực) hay là thực chất lượng dư này không thể dùng phát vào lưới khu vực, việc đo đếm lượng dư+trả tiền cho lượng dư này chỉ mang tính hỗ trợ/khuyến khích các hộ sử dụng điện mặt trời?
Rất mong hồi đáp của quí công ty.
Trân trọng.
Nguyễn Tiến Đạt.

  Từ khoá liên quan:

  Chia sẻ bài viết:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play