Dự Án Lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây – Trường Sa

Giới thiệu Dự Án Lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây – Trường Sa

Khách hàng: Đảo Song Tử Tây – Trường Sa

Giới thiệu chi tiết: Đảo Song Tử Tây (tên quốc tế: Southwest Cay) là một cồn san hô trong quần đảo Trường Sa,Việt Nam.

Đảo Song Tử Tây nằm tại tọa độ 11o26′ vĩ Bắc, 114o20′ kinh Đông, thuộc xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo rộng 12 hecta, là đảo lớn hàng thứ sáu trong số các đảo tại quần đảo Trường Sa.

Năm 2007, Chính phủ Việt Nam thành lập xã Song Tử Tây thuộc huyện Trường Sa trên cơ sở đảo Song Tử Tây và các đảo, đá, bãi phụ cận.

Trước khi dự án hoàn thành, nguồn nước ngọt rất khan hiếm, chủ yếu được vận chuyển từ đất liền ra. Mỗi chiến sĩ được cấp 5 lít nước sinh hoạt mỗi ngày. Hiện nay, sau khi hệ thống lọc nước biển thành nước sạch có công suất lớn đưa vào sử dụng đã đáp ứng được 100% nhu cầu nước ngọt cho đảo (kể cả mùa khô). Quân và dân trên đảo có thể chủ động sử dụng nguồn nước sạch ổn định với 18.000 lít/ngày.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN LỌC NƯỚC BIỂN ĐẢO SONG TỬ TÂY

Giải pháp chính: Ứng dụng công nghệ lọc nước biển tiết kiệm năng lượng, được vận hành bằng nguồn điện gió, năng lượng mặt trời được lắp đặt trước đó trên đảo.

Hệ thống lọc sử dụng công nghệ RO (thẩm thấu ngược) đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: gồm 3 mô hình. Một mô hình cho đảo nổi với 2 máy lọc nước biển công suất lớn khoảng 250 lít/giờ và 1 máy công suất 236 lít/giờ; một mô hình cho đảo chìm và nhà giàn với 1 máy có công suất tầm trung 70 lít/giờ; một mô hình cho trường hợp khẩn cấp: 2 thiết bị lọc lắc tay. Các mô hình được nghiên cứu, thiết kế, sử dụng kết hợp các nguồn năng lượng sạch (gió, mặt trời và nước) hỗ trợ lẫn nhau.

Tại đảo Song Tử Tây, SolarBK đã triển khai hệ thống máy lọc nước biển với 4 máy cung cấp 18.000 lít nước sạch đảm bảo nhu cầu sử dụng cho toàn bộ cư dân trên đảo. Hệ thống lọc nước biển được hoạt động bằng năng lượng sạch (năng lượng mặt trời, năng lượng gió)

Ước tính mức tiêu thụ hàng ngày vào khoảng 90KWh từ nguồn năng lượng sạch sẽ giúp tiết kiệm 9 lít dầu diesel (3.385 lít một năm), do đó mỗi năm giảm 9.071 kg khí thải. Hệ thống được giám sát từ xa thông qua SSOC (Solar System Operation Center) do chính những kỹ sư SolarBK phát triển. SSOC cho phép lưu trữ và phân tích dữ liệu hoạt động, để nhanh chóng đưa ra các biện pháp phòng ngừa hay khắc phục khi có sự cố. Nhờ giải pháp này, khoảng cách giữa hải đảo và đất liền đã được rút ngắn rất nhiều, giúp tiết kiệm chi phí 34,33% chi phí sử dụng nguồn nước vận chuyển từ đất liền, góp phần gia tăng hiệu quả về mặt kinh tế.

Dự án đã góp phần chủ động nguồn nước ngọt, nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội chiến sĩ trên đảo. Đặc biệt năm 2016 SolarBK đã vinh dự nhận “Giải thưởng Năng Lượng Toàn Cầu” hạng mục National Award Vietnam cho dự án “Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây”.

Thông tin chi tiết dự án:

 • Công suất: 18.000 L nước sạch/ngày
 • Hệ thống bao gồm:
  1 mô hình cho đảo nổi, gồm có: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, 2 máy lọc nước biển công suất lớn khoảng 250 lít/giờ và 1 máy lọc nước biển công suất 236 lít/giờ
  1 mô hình cho đảo chìm và nhà giàn, gồm có: nguồn điện năng lượng mặt trời, 1 máy lọc nước biển công suất tầm trung 70 lít/giờ
  1 mô hình cho trường hợp khẩn cấp: 2 thiết bị lọc lắc tay
 • Giảm thiếu CO2 thải ra: 9 tấn/ năm
 • Thời gian thi công: 2015

TẠI SAO ĐẢO SONG TỬ TÂY – TRƯỜNG SA CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam

2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện.

4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…

5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.

6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ VỀ DỰ ÁN LỌC NƯỚC BIỂN TẠI ĐẢO SONG TỬ TÂY

Hội đồng Nghiệm thu Quân chủng và các cơ quan, đơn vị chức năng đã tiến hành nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Đảo trưởng đảo Song Tử Tây nhẩm tính, mỗi ngày hệ thống cấp cho đảo 18m3 nước ngọt sạch và nếu so sánh với việc hứng nước mưa thì coi như quanh năm đảo có mưa. Điều này có nghĩa, quân và dân trên đảo không còn lo ngại thiếu nước về mùa khô nữa.

>> Xem thêm: Petrovietnam giải cơn khát trên đảo Song Tử Tây

Nhận tư vấn và báo giá

CÁC SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRONG DỰ ÁN

  Rất tiếc, không có sản phẩm nào liên quan.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play