DỰ ÁN ĐIỆN – NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI KHÁCH SẠN NINH KIỀU 2

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN – NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI KHÁCH SẠN NINH KIỀU 2

Giải pháp chính:  Điện năng lượng mặt trời nối lưới kết hợp nước nóng năng lượng mặt trời

Khách hàng: Công ty TNHH MTV 622

Địa chỉ: Số 2 đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Giới thiệu khách hàng: Khách sạn Ninh Kiều 2 là khách sạn thứ 6 nằm trong chuỗi khách sạn của Tổng công ty 622, khách sạn tọa lạc tại số 2 đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (nằm kế bên khách sạn Ninh Kiều 3 sao cũ), có kiến trúc 15 tầng, được thiết kế độc đáo với hình dáng bên ngoài trông như một con tàu cánh buồm, thể hiện nét đặc trưng tàu thuyền sông nước của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). 

 

Thông tin dự án:

  • Công suất điện năng lượng mặt trời: 78,87 kWp
  • Công suất nước nóng năng lượng mặt trời: 5.000L/ngày
  • Số lượng tấm PV: 239 tấm pin IREX Poly 330Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Tích hợp Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Sản lượng điện tạo ra:  115,150 kWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 93,9 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2019

 

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái khách sạn chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khách sạn, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà tòa nhà đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Khách sạn Ninh Kiều 2, nơi đã có điện lưới và đáp ứng một phần nhu cầu tiêu thụ điện của hệ thống tải cho tòa nhà hoạt động. Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên doanh nghiệp không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN – NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI KHÁCH SẠN NINH KIỀU 2

Năm 2015, Công ty TNHH MTV 622 đầu tư hệ thống nước nóng NLMT SolarBK công suất 15.000L cho khách sạn Ninh Kiều 1. Nhận thấy những lợi ích kinh tế rõ rệt mà hệ thống mang lại trong 3 năm qua, chủ đầu tư của chuỗi khách sạn này đã quyết định tiếp tục hợp tác với SolarBK, mở rộng đầu tư kết hợp hệ thống điện NLMT 78,87 kWp với nước nóng NLMT 5000L cho khách sạn Ninh Kiều 2.

 

 Hệ thống giúp khách sạn Ninh Kiều 2 cắt giảm phần lớn chi phí năng lượng, từ đó tăng lợi nhuận kinh doanh, đồng thời góp phần phát triển du lịch xanh tại địa phương, tăng thêm vẻ đẹp và diện mạo mới cho khu vực quận Ninh Kiều và TP Cần Thơ.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play