DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CƯ PUI

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CƯ PUI 

Giải pháp chính:  Điện năng lượng mặt trời nối lưới cấp nguồn cho mô hình lọc nước RO

Đây là dự án hợp tác tài trợ giữa SolarBK cùng với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và diễn đàn Người Tôi Cưu Mang

Địa chỉ: Trường Tiểu học Cư Pui 1, Buôn Lắk, Cư Pui, Krông Bông, Đắk Lắk

Thông tin dự án:

  • Công suất hệ thống lọc nước RO: 360l/h trong 4 tiếng mỗi ngày
  • Công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời: 3,2 kWp
  • Số lượng tấm PV: 10 tấm pin IREX Poly 320Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Đối tượng được tài trợ: Trường Cư Pui 1, Đắk Lắk
  • Sản lượng điện tạo ra: 4.438 kWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 2.9 tấn/năm

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái trường chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ sẽ tạo ra đủ năng lượng để vận hành mô hình lọc nước RO công suất 360l/h trong 4 tiếng mỗi ngày, cung cấp đủ nước uống cho tổng cộng 481 học sinh và giáo viên của trường tại thời điểm hiện tại và thậm chí đến năm 2028, khi số lượng học sinh và giáo viên tại đây ước tính sẽ tăng lên gấp đôi so với hiện tại.

Nguồn điện từ hệ thống cũng được kết nối với tủ điện chính của trường, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà trường đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CƯ PUI

Dự án lọc nước tại trường Cư Pui 1 có ý nghĩa nhân văn và thiết thực đối với cuộc sống của con em đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Krông Bông, trong hoàn cảnh các em học sinh luôn phải dùng nguồn nước bị nhiễm khuẩn trực tiếp từ vòi, và nhiều em phải mang theo bình đựng nước uống nặng nề đến trường.

Bà Võ Thị Kim Thuỳ, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Cư Pui 1 cho biết: “Nhờ có hệ thống lọc nước, từ nay học sinh sẽ có được nguồn nước uống tinh khiết và hiểu thêm về tầm quan trọng của năng lượng sạch trong cuộc sống hàng ngày. Trường cũng thu được một khoản tiền từ việc bán lại lượng nước sạch được sản xuất dư cho bà con trong xã với giá 6.000 đồng/bình 20 lít và bán lại lượng điện dư cho ngành điện với giá 2.086 đồng/kWh. Với số tiền này, Cư Pui 1 sẽ tái đầu tư vào các khoản cơ sở vật chất cho học sinh, thay các bóng đèn led đã cũ, sửa chữa và mở rộng thư viện”.

Xem thêm tin tức về dự án: https://baomoi.com/truong-cu-pui-1-dak-lak-duoc-tai-tro-he-thong-loc-nuoc-su-dung-nang-luong-mat-troi/c/29484573.epi

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play