DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA

Giải pháp chính:  Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Khách hàng: Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa

Địa chỉ: Khu phố Hương Giang, phường Long Hương, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giới thiệu khách hàng: Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa là Công ty con của Tổng Công ty Phát điện 3, có công suất 390 MW. Công ty xuất phát là Trạm phát điện Turbine khí Bà Rịa được thành lập trực thuộc Nhà máy điện Chợ Quán (Công ty Điện lực 2) gồm 2 tổ máy turbine F5. Hai tổ máy turbine khí F5 này lần lượt được vận hành phát điện vào tháng 5/1992 và tháng 8/1992. Tháng 10/1992, Trạm phát điện Turbine khí Bà Rịa được mở rộng và lắp thêm 2 tổ máy turbine khí F6 (công suất 37,5 MW/1 tổ). Ngày 24/12/1992, Trạm phát điện Turbine khí Bà Rịa được chuyển thành Nhà máy điện Bà Rịa trực thuộc Công ty Điện lực 2.

Thông tin dự án:

  • Công suất: 106,56 kWp
  • Số lượng tấm PV: 296 tấm pin IREX Mono 360Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Sản lượng điện tạo ra: 155.577 kWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 132 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2018

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà máy chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của công ty, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà nhà máy đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÔNG TY CP NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA

Nhiệt điện đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế quốc gia, tuy nhiên, đây là nguồn điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch, gây tác hại rất lớn đến môi trường, đặc biệt là bầu không khí. Trong bối cảnh các nhà máy điện tại Việt Nam đang chịu áp lực lớn khi phải đảm bảo cung ứng đủ điện, việc đầu tư đồng loạt vào điện mặt trời thay vì huy động tối đa công suất nhiệt điện đã thể hiện tầm nhìn xa trong sản xuất kinh doanh cũng như trách nhiệm đối với môi trường của EVN.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play