DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÔNG TY CP TONG HONG TANNERY VIỆT NAM

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÔNG TY CP TONG HONG TANNERY VIỆT NAM

Giải pháp chính:  Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Khách hàng: Công ty CP Tong Hong Tannery Việt Nam

Địa chỉ: KCN Mỹ Xuân A2 – Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giới thiệu khách hàng: Tong Hong Tannery Việt Nam là một trong những đối tác cung cấp của PUMA – thương hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới. PUMA đã hợp tác với các đối tác trong ngành và Ban Thư ký Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu để xây dựng Cam kết chung của ngành thời trang về hành động chống biến đổi khí hậu. Do đó, là một phần trong chuỗi cung ứng của PUMA, Tong Hong được yêu cầu tuân theo chính sách môi trường dành cho các nhà cung cấp, một trong số đó là đáp ứng tiêu chí giảm phát thải nhà kính.

Thông tin dự án:

  • Diện tích lắp đặt: 2687m2
  • Công suất: 459,36 kWp
  • Số lượng tấm PV: 1392 tấm pin IREX Poly 330Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Tích hợp Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Sản lượng điện tạo ra: 679.530 kWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 554,09 tấn
  • Thời gian thi công: 2018

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà máy chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của nhà máy, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà nhà máy đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho nhà máy của Tong Hong Tannery, nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của nhà máy hoạt động. Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên công ty không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÔNG TY CP TONG HONG TANNERY VIỆT NAM

Dự án được triển khai bởi nguồn vốn của Solar ESCO, một thành viên của SolarBK. Đầu tư theo mô hình ESCO, Tong Hong vừa không mất chi phí ban đầu, vừa tiết kiệm được đáng kể chi phí trên mỗi kWh điện và giảm phát thải khí nhà kính trên mỗi sản phẩm sản xuất, góp phần đạt được các tiêu chí do nhãn hàng PUMA đưa ra. Điều này giúp Tong Hong tăng năng lực cạnh tranh và được PUMA ưu tiên về số lượng đơn đặt hàng.

Ông Chen Chun Chi – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tong Hong Tannery Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cảm ơn IFC và thương hiệu PUMA vì đã hỗ trợ Tong Hong và hợp tác để Dự án năng lượng mặt trời tại Tong Hong đạt được thành công, điều này đã khiến kế hoạch giảm thải lượng carbon của TongHong đi được bước đầu tiên một cách vững chắc. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng chương trình này để tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon”

Xem thêm tin tức về dự án: https://vneconomictimes.com/article/business/solar-esco-developing-solar-energy-project-at-tong-hong-vietnam

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play