Dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Nhà Bảo tồn Rùa Biển Núi Chúa

Giới Thiệu Dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Nhà Bảo tồn Rùa Biển Núi Chúa – Ninh Thuận

Khách hàng: Nhà Bảo tồn Rùa Biển Núi Chúa

Giới thiệu chi tiết: VQG Núi Chúa là một trong những bãi đẻ và nơi lớn lên của quần thể rùa biển hiếm hoi còn lại của vùng ven bờ đất liền Việt Nam. Những bãi biển trong VQG bao gồm Bãi Hỏm, Bãi Thịt là một trong những bãi làm tổ ở vùng lục địa quan trọng nhất của rùa biển có nguy cơ bị tuyệt chủng trong khu vực và toàn cầu.

Trước khi xây dựng Nhà bảo tồn rùa biển Núi Chúa, công tác tổ chức bảo vệ rùa trong thời kỳ đẻ trứng diễn ra khá khó khăn khi không có điện, nước sinh hoạt đầy đủ, do đó thường ưu tiên cho những bạn có điều kiện thể chất tương đối tốt. Chính vì vậy, sự kiện khánh thành Hero House – Nhà bảo tồn rùa biển Núi Chúa không chỉ đánh dấu ý nghĩa quan trọng trong công cuộc bảo vệ rùa biển, mà còn mở ra nhiều cơ hội để các em nhỏ có dịp được khám phá sâu hơn những kiến thức về sinh vật biển, từ đó ươm mầm tình yêu thiên nhiên, môi trường qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa này.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời độc lập lưới trên mái của Nhà Bảo tồn Rùa Biển Núi Chúa.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện NLMT độc lập lưới: Hệ thống bao gồm 08 tấm pin năng lượng mặt trời IREX. Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển (charge controller) là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho ắc quy (Battery). Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để vận hành hệ thống chiếu sáng, quạt điện.. tại Nhà bảo tồn Núi Chúa.

*Hệ thống điện NLMT độc lập lưới đặc biệt được ứng dụng tại các hộ gia đình, trang trại, trạm y tế, trạm kiểm lâm, trường học, nhà nghỉ, resort sinh thái ở những vùng ngoại ô, biển đảo, những nơi chưa có điện lưới kéo tới như tại VQG Núi Chúa.

Đây là giải pháp điện năng lượng mặt trời thay thế tối ưu cho máy phát điện diezen gây ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hoặc các phương pháp lưu trữ năng lượng lỗi thời bất tiện mà các xã đảo vẫn đang sử dụng.

  • Công suất: 2,08 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 3036.8 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 8 tấm pin 260 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 2 tấn/năm

Thời gian thi công: 2017

TẠI SAO NÊN CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ CỦA VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Điện dùng cho sinh hoạt và hỗ trợ bảo vệ rùa biển tại VQG Núi Chúa là một bài toán khó vì Nhà bảo tồn rùa biển Núi Chúa nằm ngoài đảo khơi, không có lưới điện. Nhờ có hệ thống năng lượng mặt trời độc lập lưới của SolarBK tài trợ, việc bảo tồn sinh vật đang thuộc diện nguy hiểm này trở nên dễ dàng hơn với các bạn tình nguyện viên, đồng thời chúng tôi cũng có cơ sở cho các em nhỏ lưu lại để học tập, tìm hiểu về công việc đáng tự hào này.”

Nhận tư vấn và báo giá

CÁC SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRONG DỰ ÁN

    Rất tiếc, không có sản phẩm nào liên quan.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play