Dự án điện năng lượng mặt trời Tổng Công ty Điện Lực EVN HCM

Giới thiệu dự án điện năng lượng mặt trời Tổng Công ty Điện Lực EVN HCM

Khách hàng: Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu chi tiết: Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là Sở Quản lý và Phân phối Điện Thành phố Hồ Chí Minh là một đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Miền Nam (sau này là Công ty Điện lực 2) có chức năng quản lý, phân phối, kinh doanh, cải tạo và phát triển lưới điện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh gồm 16 Công ty Điện lực trực thuộc, 4 công ty thành viên, 2 Ban Quản lý và 2 trung tâm với gần 7.400 CNVC-LĐ.

Video dự án:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI  EVN HCM

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: Tòa nhà Green Power – 35 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện NLMT nối lưới: Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh gồm 92 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 310 Wp sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này không cần dùng ắc quy.

Với chi phí đầu tư và bảo trì thấp, hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp hữu ích cho khu vực có điện lưới, giúp giảm chi phí tiêu thụ điện từ lưới và góp phần bảo vệ môi trường. Sử dụng năng lượng sạch là xu thế chung và tất yếu trên thế giới và ở Việt Nam.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 28,52 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 41.639 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 92 tấm PV 310 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 27,5 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2017

TẠI SAO EVN HỒ CHÍ MINH CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ EVN HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Thành phồ Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển nhanh nhất không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trong khu vực Đông Nam Á. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ khủng hoảng về năng lượng nhất là tình trạng thiếu điện thường xuyên xảy ra vào mùa khô. Vì vậy EVN Hồ Chí Minh rất có niềm tin vào năng lượng tái tạo, cụ thể là năng lượng mặt trời. Hệ thống điện năng lượng mặt trời do SolarBK lắp đặt chính là lời giải cho bài toán năng lượng mà EVNHCMC muốn người dân trên địa bàn thành phố tích cực áp dụng nhằm phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững trong tương lai.”

Nhận tư vấn và báo giá

CÁC SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRONG DỰ ÁN

    Rất tiếc, không có sản phẩm nào liên quan.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play