Dự án điện năng lượng mặt trời ĐH Bách Khoa TP.HCM

Giới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Khách hàng: Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Giới thiệu chi tiết: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc hệ thống đại học Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học Bách Khoa TP.HCM chính là cái “nôi” mà từ đó SolarBK đã hình thành và phát triển, là “NIỀM TỰ HÀO” trong mỗi thành viên của công ty.

Video về dự án:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Đại học Bách Khoa – TP.HCM giai đoạn 1 bao gồm 614 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 260 Wp. Các tấm pin năng lượng mặt trời được chia ra lắp đặt tại 3 khu vực (Khu B4: 62 kWp Khu C6: 88 kWp và hành lang khu thư viện: 10 kWp) sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của nhà trường, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của công ty đang sử dụng.
– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Đại học Bách Khoa – TP.HCM tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 233.600 kWh/năm.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Đại học Bách Khoa – TP.HCM nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của Đại học Bách Khoa hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên nhà trường không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 160 kWp
  • 17 trụ đèn phát sáng dùng NLMT
  •  Không gian trải nghiệm năng lượng sạch – Solar Experience Space
  • Tổng điện năng tạo ra: 233.600 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 614 tấm PV 260 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 154.4 tấn/năm

Thời gian thi công: 12/2016

TẠI SAO ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HỒ CHÍ MINH CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

PGS.TS Hoàng Nam – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM: “Tôi thực sự thay mặt trường xin được cảm ơn lãnh đạo công ty Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa – SolarBK đã đồng hành cùng với nhà trường trong sứ mệnh giáo dục , cũng như các bạn đội ngũ nhân viên của SolarBK đã chiến đấu thực sự một thời gian rất dài, từ tháng 8 năm 2016 đến 10/2017 để chúng ta có được thành quả đáng tự hào. Chúng ta có một trục đường sáng đầu tiên ở trường Bách Khoa ngày hôm nay và còn rất nhiều ở phía trước, mà tôi thực sự mong đợi là những sự kết hợp của công ty SolarBK và trường Bách Khoa đồng hành cùng những chặng đường rất dài phía trước. Hy vọng là rất nhiều những ý tưởng sáng tạo, những phát kiến về kĩ thuật tiên tiến sẽ được ươm mầm từ đây, từ chính các bạn sinh viên .

Nhận tư vấn và báo giá

CÁC SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRONG DỰ ÁN

    Rất tiếc, không có sản phẩm nào liên quan.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play