Dự án điện năng lượng mặt trời Đảo Trần – Quảng Ninh

GIới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đảo Trần – Quảng Ninh

Khách hàng: Đảo Trần – Quảng Ninh

Giới thiệu chi tiết: Đảo Trần (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô tỉnh Quảng Ninh) có diện tích 5,5 km2, hòn đảo này là tiền tiêu của vùng Đông Bắc Tổ quốc hiện có bộ đội và người dân đang sinh sống tại đây. Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư 162 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng cho đảo Trần, trong đó có đề án “Vận động thanh niên, nhân dân ra đảo Trần sinh sống” và 220 hộ dân đã đến đảo Trần trong năm 2013.

Để bảo đảm cuộc sống cho người dân tại đây, năm 2012, hệ thống phát điện bằng năng lượng sạch gồm 6 tua bin gió Skystream 3.7, hơn 130 tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời chiếu sáng đường nội bộ, cung cấp tổng năng lượng hơn 180 kWh/ngày đã được thực hiện.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Hệ thống lai ghép năng lượng gió, điện mặt trời, diezen và ắc quy tại đảo Trần – Quảng Ninh

Nguyên lý hoạt động:

Điện năng lượng mặt trời:
Hệ thống PV sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện DC. Nguồn điện DC này sẽ được tối ưu hóa hiệu suất sạc vào ắc quy thông qua bộ sạc với công nghệ sạc MPPT (Maximum Power Point Tracking). Nhờ thuật toán cải tiến MPPT của Flexmax liên tục và hiệu quả, giúp tăng độ lợi năng lượng từ hệ thống PV lên tới 30% so với hệ thống không có MPPT.
– Với bộ sạc này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ PV sẽ được sạc vào ắc quy ở chế độ tốt nhất (hiệu suất sạc cao, chế độ ngưng sạc khi ắc quy đầy, chế độ bảo vệ ắc quy …).
– Điện năng sau khi qua hệ thống điều khiển sạc sẽ nạp cho hệ thống ắc quy 48VDC cung cấp nguồn cho tải sử dụng.
– Hệ thống ắc quy 48V sẽ dự trữ năng lượng bên trong các ắc quy, và sẽ thông qua các inverter để chuyển đổi sang điện AC sử dụng cho tải.
Điện gió:
Điện năng DC từ hệ thống ắc quy sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện AC nhờ vào bộ inverter. Hệ thống nguồn AC này sẽ được cung cấp cho các tải sử dụng. Đồng thời điện năng AC này sẽ được cung cấp cho các động cơ gió Skystream để các động cơ gió hoạt động . Khi vận tốc gió đủ lớn và làm quay các động cơ gió này ( > 3.5m/s) thì các động cơ gió sẽ sản xuất ra điện và hòa vào nguồn điện AC của inverter đang hoạt động. Các động cơ gió này đã được trang bị một bộ điều khiển nhằm đồng bộ pha với nguồn từ hệ inverter, dễ dàng hòa vào nguồn AC.
– Hệ thống nguồn AC từ động cơ gió Skystream còn có chế độ thông minh là sẽ ưu tiên sử dụng toàn bộ nguồn năng lượng từ động cơ gió để cung cấp cho tải và sẽ có các trường hợp sau đây:
*Khi nguồn điện từ hệ thống động cơ gió Skystream đủ lớn thì toàn bộ tải sẽ được ưu tiên sử dụng nguồn từ Skystream.
* Khi nguồn điện từ hệ thống động cơ gió Skystream lớn hơn nhu cầu tải sử dụng thì nguồn điện dư thừa này sẽ được nạp vào ắc quy và dự trữ trong đó.
* Khi nguồn điện từ hệ thống động cơ gió Skystream nhỏ hơn so với yêu cầu tải thì hệ thống inverter sẽ tiếp tục bổ sung phần thiếu này.

 • Công suất: 180 kWh/ngày
 • Tổng điện năng tạo ra: 65.700 kWh/năm
 • Hệ thống bao gồm:
  – Hệ thống động cơ gió Skystream 3.7.
  – Hơn 130 tấm pin mặt trời
  – Hệ thống Inverter FX2348ET chuyển đổi nguồn DC sang AC.
  – Công tơ điện AC đo điện năng từ động cơ gió.
  – Hệ thống nguồn ắc quy 48VDC.
  – Hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời chiếu sáng đường nội bộ
 • Giảm thiếu CO2 thải ra: 43.4 tấn/năm

Thời gian thi công: 2012

TẠI SAO ĐẢO TRẦN – QUẢNG NINH CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ ĐẢO TRẦN – QUẢNG NINH VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Mặc dù diện tích của Đảo Trần nhỏ nhưng đảo có vị trí hết sức quan trọng trong công tác an ninh quốc phòng và kinh tế – xã hội thuộc hệ thống đảo và vùng biển Việt Nam. Dân cư trên đảo đang nỗ lực phát triển kinh tế dù đã gặp nhiều khó khăn vì thiếu điện. Nhờ có hệ thống lai ghép năng lượng gió và mặt trời, cuộc sống của người dân đã được cải thiện nhiều, các sinh hoạt tối thiếu được đảm bảo và không còn phải sử dụng những biện pháp gây ô nhiễm môi trường như máy phát điện điezen nữa.”

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play