Dự án điện năng lượng mặt trời Đảo Sơn Chà – Huế

 

Giới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đảo Sơn Chà – Huế

Khách hàng: Đảo Sơn Chà – Huế

Giới thiệu chi tiết: Đảo Sơn Chà (Hòn Chảo) nằm giữa vùng biển Đà Nẵng- Huế, trên thềm lục địa biển Đông ở về phía Đông Bắc cách mũi cửa Khém nơi gần nhất khoảng 600m, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tuy diện tích đảo không lớn (khoảng 160ha), Sơn Chà là điểm trọng yếu tiền tiêu về an ninh quốc phòng, nơi đang bảo tồn 144 loài san hô, 135 loài rong biển, 162 loài cá và một số động vật quý hiếm như sơn dương, vọoc… Cư dân chính của đảo hiện chỉ có các chiến sĩ trạm biên phòng (thuộc Đồn Biên phòng Lăng Cô- Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế) trước dùng điện bằng máy nổ và chỉ sử dụng được 1- 2 giờ vào buổi tối hàng ngày.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời độc lập lưới tại đảo Sơn Chà – Huế

Dự án có tổng công suất 10 kWp, bao gồm 40 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 205Wp, hệ thống Inverter, bộ sạc mặt trời, ắc-quy chuyên dùng cho môi trường biển, 5 trụ đèn năng lượng mặt trời do SolarBK sản xuất với chế độ điều khiển đèn tự động và hoạt động liên tục 3 ngày dù trời không có nắng. Hệ thống được đầu tư 1,5 tỷ đồng, cung cấp tổng năng lượng trung bình từ 25- 30 kWh/ngày, đảm bảo phục vụ các nhu cầu sinh hoạt, thông tin liên lạc.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện NLMT độc lập lưới: Hệ thống bao gồm 40 tấm pin năng lượng mặt trời IREX. Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển (charge controller) là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho ắc quy (Battery). Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để vận hành hệ thống chiếu sáng, quạt điện.. tại Đảo Sơn Chà – Huế.

*Hệ thống điện NLMT độc lập lưới đặc biệt được ứng dụng tại các hộ gia đình, trang trại, trạm y tế, trạm kiểm lâm, trường học, nhà nghỉ, resort sinh thái ở những vùng ngoại ô, biển đảo, những nơi chưa có điện lưới kéo tới như tại Đảo Sơn Chà – Huế.

Đây là giải pháp điện mặt trời thay thế tối ưu cho máy phát điện diezen gây ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hoặc các phương pháp lưu trữ năng lượng lỗi thời bất tiện mà các xã đảo vẫn đang sử dụng.

  • Công suất: 10 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 11.000 kWh/năm
  • Hệ thống gồm: 40 tấm PV IREX 205Wp và 5 trụ đèn năng lượng mặt trời
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 7.2 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2013

TẠI SAO ĐẢO SƠN CHÀ – HUẾ CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ ĐẢO SƠN CHÀ – HUẾ VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Đưa điện mặt trời đến đảo Sơn Chà là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt giữa đất liền với hải đảo, nâng cao chất lượng sống cho chúng tôi là những người lính đảo đang đóng quân tại đây.”

Nhận tư vấn và báo giá

CÁC SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRONG DỰ ÁN

    Rất tiếc, không có sản phẩm nào liên quan.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play