Dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đảo Bé Lý Sơn (Quãng Ngãi)

GIỚI THIỆU DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI ĐẢO BÉ – LÝ SƠN (QUẢNG NGÃI)

Khách hàng: Ban dự án điện nông thôn Miền Trung

Giới thiệu chi tiết: Đảo Bé ( xã đảo An Bình) là một huyện đảo nhỏ của tỉnh Quảng Ngãi có diện tích chỉ 0,69km2, theo khảo sát số liệu thực tế vào tháng 7 năm 2017, số dân sống trên đảo thường xuyên sử dụng điện là 87 hộ với tổng số 384 người. Người dân trên đảo sống nhờ vào đánh bắt hải sản và trồng tỏi.

Trước Tết Đinh Dậu 2017 ở đảo Bé có hai tổ máy phát Diesel phát điện phục vụ cho nhà máy (công suất max 30 kW) và phát lên lưới điện hạ áp 0,4 kV cấp điện trực tiếp cho các hộ dân trên đảo vào buổi tối từ 18 giờ đến 23 giờ và một số giờ vào ban ngày tùy thuộc vào thủy triều.

Xã đảo An Bình là một trong những địa điểm du lịch ưu thích của khách du lịch khi ra Lý Sơn. Nguyện vọng của người dân và cán bộ xã đảo thiết tha có nguồn điện sạch cung cấp liên tục. Trong khi đó Việt Nam được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời trung bình khoảng 5 kWh/m2/ngày (1.825 kWh/m2/năm)
.
Do đó, với dự án điện mặt trời của SolarBK, người dân sẽ có điều kiện dùng điện trọn vẹn các giờ trong ngày, cải thiện điều kiện sống tốt hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Hệ thống nguồn lai solar-diesel- HDSPS- Hybrid Diesel Solar Power System tại Đảo Bé Lý Sơn.

Hệ thống cung cấp điện NLMT trên đảo Bé Lý Sơn bao gồm hai máy phát công suất 110kVA (88kW) mỗi máy và hệ thống điện năng lượng mặt trời với tổng công suất lên đến 96kWp, bao gồm 300 tấm pin năng lượng mặt trời IREX, một hệ ắc quy dung lượng 9600Ah cùng hệ thống khung giá đỡ chuyên dụng cho môi trường biển.

Nguyên lý hoạt động hệ thống: Nguồn điện một chiều (DC) từ ắc quy qua bộ biến tần ắc quy (battery inverter) được biến đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) một pha 220V/50 Hz. Mỗi cụm gồm 3 battery inverter một pha kết hợp với nhau tạo thành nguồn 3 pha 220V/380V, 50 Hz. Các battery inverter có khả năng hòa động bộ tự động để tạo thành lưới điện 3 pha cục bộ.

Vào ban ngày, các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa quang năng thành điện năng DC. Điện năng DC này qua các bộ biến tần năng lượng mặt trời (Solar inverter) được biến đổi thành nguồn AC nguồn 3 pha 220V/380V, 50 Hz phát trực tiếp vào lưới điện cục bộ (do các battery inverter tạo ra). Nguồn điện 3 pha tạo ra từ pin mặt trời sẽ cấp nguồn cho phụ tải sử dụng và sạc vào hệ thống ắc quy thông qua các battery inverter trong trường hợp phụ tải không sử dụng hết.

Vào ban đêm, khi không có nắng, phụ tải sẽ được cấp nguồn từ hệ thống ắc quy. Khi lượng điện năng trong ắc quy giảm đến giá trị nhất điện (hệ thống cho phép cài đặt mức độ xả sâu của ắc quy, ví dụ cài đặt mức 50%), máy phát sẽ được tự động kích hoạt tạo ra nguồn điện xoay chiều 3 pha hòa động bộ với lưới điện cục bộ, vừa cung cấp cho phụ tải vừa sạc lại cho hệ thống ắc quy thông qua các battery inverter.

Vào những ngày nắng tốt, lượng điện do hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra lớn và phụ tải ít sử dụng thì máy phát có thể không cần kích hoạt.

Trong trường hợp hệ thống ắc quy hoặc toàn bộ battery inverter bị lỗi thì phải khởi động máy phát để tạo ra lưới 3 pha cục bộ cho các solar inverter hoạt động. Khi lưới 3 pha cục bộ bị ngắt hoặc mất điện đột ngột thì các solar inverter cũng ngắt kết nối với lưới cục bộ – đây là chức năng an toàn chống tách đảo (anti-islanding).

*Hệ thống nguồn lai solar-diesel- HDSPS đặc biệt được ứng dụng tại các hộ gia đình, trang trại, trạm y tế, trạm kiểm lâm, trường học, nhà nghỉ, resort sinh thái ở những vùng ngoại ô, biển đảo, những nơi chưa có điện lưới kéo tới như Đảo Bé.

  • Công suất: 96 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 146.000 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 300 tấm PV 320 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 92.6 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2017

TẠI SAO HUYỆN ĐẢO LÝ SƠN CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ CỦA BAN QUẢN LÝ ĐẢO BÉ VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Các tổ máy diezen đảm bảo cung ứng đủ lượng điện phục vụ cư dân đảo Bé Lý Sơn. Tuy nhiên, việc phát điện bằng máy diezen 24/24h nảy sinh nhiều vấn đề như máy thường xuyên hỏng hóc, lượng dầu nhớt, khí thải xả ra môi trường lớn. Điều này không phù hợp với xu hướng phát triển du lịch xanh tại đảo Bé. Vì vậy việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời là hợp lý. Ngoài các ý nghĩa về mặt dân sinh, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng thì công trình này còn là một địa điểm để du khách đến tham quan khi đặt chân đến đảo Bé”.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play