SolarBK

  • English
  • Tiếng Việt

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

CĂNG BUỒM KHÁT VỌNG

SolarBK chào mừng bạn! Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về chúng tôi.

Chúng tôi tự hào chia sẻ với bạn rằng, nơi đây có đội ngũ tận tâm với khoa học và sáng tạo không ngừng. Phải, chúng tôi là những người trẻ Việt Nam đã và đang đem đến thế giới nhiều bất ngờ đầy thú vị. Trên hết, tại SolarBK bạn sẽ luôn thấy điều khác biệt.

Certificate

“Chúng tôi có một giấc mơ”

Giữa lúc cuộc sống dần ít đi màu xanh, bạn có mơ về cánh đồng đầy gió, nơi tạo ra điện sạch đủ thắp sáng một vùng? Giữa đêm ở vùng xa, nước mặn bạn có mơ về ánh đèn và dòng nước ngọt? Giữa biết bao thương hiệu nổi danh trên thế giới, bạn có mơ về 2 tiếng “Việt Nam”?. Chúng tôi đã có những giấc mơ như vậy, từ năm 1975! Khi anh nhạc công trẻ tạm gác cây đàn theo đuổi đam mê nghiên cứu, cô giảng viên tốt nghiệp xuất sắc từ Liên Xô trở về và dấn thân vào con đường triển khai ứng dụng năng lượng sạch tại Việt Nam. Dù xuất phát như thế nào thì họ đều có chung đam mê, có cùng chí hướng về một giấc mơ lớn hơn, rằng “Việt Nam sẽ tỏa sáng trên bản đồ năng lượng sạch thế giới”.

40 năm nghiên cứu không ngừng qua nhiều thế hệ, chúng tôi không chỉ mơ, mà đang từng bước biến nó thành hiện thực. Nhiều nghiên cứu không còn nằm trên bàn giấy hay chỉ được khen tặng, mà đã đi vào đời sống. Cách đây 34 năm, lần đầu tiên người dân quê ở Bến Tre có thể vĩnh biệt đèn dầu để tiếp xúc ánh sáng văn minh nhờ động cơ gió “made in Vietnam”. 2 năm sau, nhờ nghiên cứu này, “Làng động cơ gió” xuất hiện trong du lịch Nha Trang. Hàng loạt dự án tiếp đó được triển khai ở nhiều vùng miền của Tổ quốc, nhưng như thế dường như vẫn chưa thỏa sức các nhà khoa học để rồi năm 2004, máy nước nóng năng lượng mặt trời đầu tiên của Việt Nam được ra đời.

slide-3

Khó khăn không làm chúng tôi chùn bước mà đã tiếp thêm lửa để dưỡng nuôi khát vọng. Với thế hệ kế thừa, một lần nữa SolarBKers làm nên điều kỳ diệu. Giờ đây, ngoài khơi xa của Tổ quốc, 48 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 có được ánh điện, quân và dân huyện đảo Song Tử Tây chủ động được nguồn nước ngọt. SolarBK – công ty 100% Việt Nam đã vượt được nắng, gió và sự khắc nghiệt của hải đảo để nối gần hơn khoảng cách với đất liền. Hai lần đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu cho điều kỳ diệu này, những kỹ sư trẻ Việt Nam đã khiến thế giới thán phục.

backdrop cua booth InterSolar VNE

Thực hiện những điều dường như không tưởng, đó chính là tinh thần của SolarBK. Trên con đường kinh doanh dù phải đối mặt với sự canh tranh và cân bằng lợi ích, nhưng có hai điều mà chúng tôi không bao giờ thay đổi đó là làm mới mình để chinh phục thử thách và xây dựng một tập thể có cùng chí hướng để chia sẻ niềm vui thành công bởi nó đến từ khát vọng của mỗi người.

Sau 10 năm, khi đã phát triển đội ngũ gấp 150 lần, quy mô sản xuất gấp 20 lần, đặt dấu ấn thành công trên đất Mỹ và không-thể-đếm-hết những dự án dành cho cộng đồng, SolarBK vẫn giữ vững một niềm tin “Thành công bắt nguồn từ khát vọng”. “Dầu có thể cạn, xăng có thể hết, nhưng mặt trời và sức gió thì bất tận” (Trích lời Tổng Bí Thư Đỗ Mười trong một lần tham quan trung tâm nghiên cứu RECTERE – tiền thân của SolarBK), đó cũng là con đường chúng tôi theo đuổi. Năng lượng sạch có rất nhiều nhưng năng lượng mặt trời và năng lượng gió là lĩnh vực mà chúng tôi làm tốt nhất, chính vì vậy, chúng tôi tự hào mang nắng gió Việt Nam trên cánh buồm căng tràn khát vọng tuổi trẻ để tiếp tục vươn xa hơn. “Khát vọng để khác biệt, khác biệt để dẫn đầu, dẫn đầu để thành công.

Aspiration VNE

Bạn vừa được chia sẻ một phần của SolarBK, hãy cùng chúng tôi góp thêm “nắng – gió” để giấc mơ về hai tiếng Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ năng lượng sạch thế giới sớm thành hiện thực!

TOP
  -  Cập nhật ngày 12/12/2017 - 21:24:26   -  SolarBK Tổng dung tích nước nóng NLMT  1,439.63 m3   -  SolarBK Tổng công suất điện NLMT  2,413.47 kWp   -  SolarBK Điện năng tiết kiệm và tạo ra  26,285.26 MWh   -  SolarBK Tổng số tiền tiết kiệm  67,999,977,523.67 VNĐ   -  SolarBK Khối lượng CO2 giảm phát thải  14,753.70 tấn
Tôi chọn môi trường

Bản quyền thuộc về Công ty SolarBK

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play