(Tiếng Việt) Dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tổng công ty Điện lực Miền Nam – EVN SPC

(Tiếng Việt)

Giới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tổng công ty Điện lực Miền Nam EVN SPC

Khách hàng: Tổng công ty Điện lực Miền Nam

Giới thiệu chi tiết: Tổng công ty Điện lực miền Nam quản lý lưới điện phân phối từ 110 kV trở xuống và kinh doanh bán điện trên địa bàn 21 tỉnh / thành phố phía Nam với các nhiệm vụ và chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật (kể cả Đồng Nai).

Địa bàn hoạt động: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long; Cấp điện ra các huyện đảo phía Nam: Phú Quý, Côn Đảo, Trường Sa, Phú Quốc, xã Đảo huyện Kiên Hải (hòn Nghệ, Lại Sơn), tỉnh Kiên Giang.

Sản lượng điện thương phẩm: 60 tỷ 270 triệu kWh (Năm 2017)

Tổng số khách hàng sử dụng điện: 7,67 triệu hộ dân có điện (Tính đến 31/12/2017)

Video dự án Tổng công ty Điện Lực Miền Nam do SolarBK triển khai:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Tổng công ty Điện lực Miền Nam

Hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Tổng công ty Điện lực Miền Nam bao gồm 316 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 320 Wp. Các tấm pin năng lượng mặt trời được sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của công ty, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của công ty đang sử dụng.
– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Tổng công ty Điện lực Miền Nam tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 147.460 kWh/năm.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp Tổng công ty Điện lực Miền Nam nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của công ty hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên công ty không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 101 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 147.460 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 316 tấm PV 320 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 97.5 tấn/năm

Thời gian thi công: 2017

TẠI SAO EVN SPC CHỌN SolarBK 

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ EVN SPC VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Miền Nam có thể nói là nơi thuận lợi nhất trên cả nước để phát triển điện năng lượng mặt trời. Trước nguy cơ có khả năng thiếu hụt điện lưới để cung cấp cho người dân và các cơ sở kinh doanh sản xuất trong tương lai gần, nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực Miền Nam là rất quan trọng. Phải chủ trương đẩy nhanh phổ biến nguồn năng lượng tái tạo hữu ích này đến khắp miền Nam, tạo tiền đề để lan rộng ra cả nước nhằm giải quyết tốt bài toán năng lượng, giúp đất nước phát triển bền vững”.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play