(Tiếng Việt) Dự Án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Vincom Biên Hòa

(Tiếng Việt)

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VINCOM BIÊN HÒA

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Khách hàng: Tập đoàn Vingroup

Địa chỉ: 1096 Phạm Văn Thuận, Tân Mai, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Giới thiệu khách hàng: Vincom là thương hiệu kinh doanh mặt bằng bán lẻ thuộc Tập đoàn Vingroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á. Vincom Retail là công ty sở hữu, quản lý và vận hành các trung tâm thương mại đẳng cấp, quy mô lớn bậc nhất Việt Nam; với tốc độ phát triển thần tốc. Được định vị từ trung cấp tới cao cấp, Vincom đam mê mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về không gian mua sắm – vui chơi giải trí – ẩm thực hiện đại, tiện nghi mang tầm quốc tế; đồng thời, góp phần định hình phong cách tiêu dùng mới cho người dân Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động, Vincom đã trở thành biểu tượng hội tụ của mua sắm, giải trí và ẩm thực, là điểm đến yêu thích của mọi gia đình tại những thành phố, khu vực mà Vincom xuất hiện. Vincom Plaza Biên Hòa tọa lạc tại vị trí nổi bật của trung tâm thành phố, gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn lên đến hơn 25.000 m2, chia thành các khu vực: mua sắm quy mô, ẩm thực đa dạng, và vui chơi giải trí hấp dẫn.

Thông tin dự án:

  • Công suất: 405,84 kWp
  • Số lượng tấm PV: 1068 tấm pin IREX 380Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Tích hợp Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Sản lượng điện tạo ra: 592.256 kWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 391 tấn/năm Thời gian thi công: 2020

 

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa đang sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư, đặc biệt thích hợp cho trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa, giúp đáp ứng một phần nhu cầu tiêu thụ điện của hệ thống tải cho trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa, đồng thời tăng sản lượng điện mà trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa đẩy lên lưới. Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

 

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

 

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VINCOM BIÊN HÒA

Theo nghiên cứu, trung tâm thương mại có lượng điện năng tiêu thụ trung bình mỗi m2 là 430 kWh điện, trong đó 85% là dành cho chiếu sáng và điều hòa. Do đó, lượng khí CO2 từ các trung tâm mua sắm hàng năm là rất lớn, tác nhân chính dẫn đến hiệu ứng nhà kính gây nguy hại cho môi trường sống. Cũng vì lẽ này, năng lượng mặt trời là giải pháp thiết thực cho các tòa nhà, khu thương mại lớn có nhu cầu sử dụng điện năng cao và liên tục. Bên cạnh tiết kiệm chi phí tiền điện, việc lắp đặt các tấm pin năng lượng trên mái nhà cũng làm giảm từ 2 đến 3 độ C và làm tăng độ quảng bá hiệu quả cho các trung tâm thương mại.

Quote

PRODUCT IN CASE STUDY

    Sorry, there is no product here.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play