(Tiếng Việt) Dự Án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Trạm Biến Tham Lương 110kv

(Tiếng Việt)

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TRẠM BIẾN ÁP THAM LƯƠNG 110KV

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Khách hàng: Công ty Lưới điện cao thế TP. HCM

Địa chỉ: 146/12 Tổ 60 KP3, Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh

Giới thiệu khách hàng: Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM trực thuộc Tổng Công ty Điện Lực TP.HCM, có nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo trì đường dây, tư vấn, thiết kế, giám sát thi công các công trình và trạm biến điện đến cấp điện áp 110kV nhằm cung cấp nguồn điện ổn định, chất lượng cao cho thành phố Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm hoạt động, quy mô quản lý và vận hành lưới điện cao thế của công ty đã phát triển không ngừng, hoàn thành tốt tất cả những chỉ tiêu mà Tổng công ty đề ra. Từ đó góp phần cùng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin dự án:

  • Công suất: 34,96 kWp Tích hợp
  • Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Sản lượng điện tạo ra: 51.041 kWh/năm Lượng CO2 giảm thải: 33,68 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2019

 

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái tòa nhà chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của công ty, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà công ty đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Điện lực Bình Chánh, nơi đã có điện lưới và đáp ứng một phần nhu cầu tiêu thụ điện của hệ thống tải cho công ty hoạt động. Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên công ty không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TRẠM BIẾN ÁP THAM LƯƠNG

Dự án có công suất lên đến 34,96 kWp được thiết kế với những tấm pin mono IREX giúp giảm một phần gánh nặng cho hệ thống điện, đồng thời tạo nguồn điện phát lên lưới, góp phần giảm tổn thất điện năng trên lưới điện. Đây cũng là dự án thuộc chuỗi mô hình trạm biến áp bền vững mà EVN hợp tác cùng SolarBK thực hiện.

Quote

PRODUCT IN CASE STUDY

    Sorry, there is no product here.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play