(Tiếng Việt) Dự Án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Công Ty Otrans Logistics – Vũng Tàu

(Tiếng Việt)

GIỚI THIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÔNG TY OTRANS LOGISTICS – VŨNG TÀU

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Khách hàng: Công ty Otran Logistics

Địa chỉ: Đường số 4, KCN Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu

Giới thiệu khách hàng: Otran Logistics là công ty chuyên cung cấp các giải pháp logistics tích hợp cho hàng rời tại thị trường Việt Nam và các nước trong ASEAN bao gồm dịch vụ cảng, dịch vụ kho bãi ngoại quan và kho tổng hợp, dịch vụ vận tải đường thuỷ, dịch vụ hải quan và dịch vụ tài chính lưu kho. Ngoài hệ thống kho tại 3 miền Bắc – Trung – Nam và mạng lưới các đối tác trên 20 quốc gia. OTG còn khai thác triệt để thế mạnh của từng địa phương làm đòn bẩy cho các công ty trong tập đoàn. Không dừng lại ở những thành quả đạt được, OTG vẫn luôn mang hoài bão khai thác hết các tiềm năng của ngành logistics. Cùng với các hệ thống chuyên dụng luôn sử dụng hết công suất, tháng 3/2016, Otran Logistics đầu tư xây dựng mới thêm 6.300m2 kho phục vụ khách hàng, nâng tổng diện tích kho của OTG tại khu vực Phú Mỹ đến 42.600m2, sức chứa 200.000 tấn.

Thông tin dự án

  • Công suất: 712,8 kWp
  • Số lượng tấm pin: 1980 tấm pin 360Wp đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Tích hợp Công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC
  • Diện tích mái lắp đặt: 6300 m2
  • Sản lượng điện tạo ra: 1.039 MWh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 806 tấn/năm Thời gian thi công: 2019

 

Nguyên lý hoạt động:

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái tòa nhà chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của công ty, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà công ty đang sử dụng. 

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Điện lực Bình Chánh, nơi đã có điện lưới và đáp ứng một phần nhu cầu tiêu thụ điện của hệ thống tải cho công ty hoạt động. Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên công ty không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

TẠI SAO CHỌN SolarBK

1. Bề dày hoạt động trong ngành: Có 40 năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch cùng một đội ngũ R&D chuyên nghiệp luôn tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để sản phẩm được hoàn thiện mỗi ngày.Đồng thời, SolarBK là đơn vị EPC hàng đầu cho các dự án điện năng lượng mặt trời  tại Việt Nam
2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.
3. Dây chuyền sản xuất tự động 100%: Sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao, với công suất 300 MWp sản xuất tấm pin và 200 MWp sản xuất tế bào quang điện. Xem chi tiết !
4. Sản phẩm chất lượng cao: Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…
5. Hệ thống phân phối rộng khắp: SolarBK có chi nhánh trên cả nước và đội Solar Squad chuyên ứng biến nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7.
6. Giám sát hệ thống từ xa: Tích hợp công nghệ SSOC – trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời: là một phần mềm có thể cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến dùng để giám sát sản lượng điện, dự báo các sự cố, hỗ trợ online 24/7 và tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TẠI CÔNG TY OTRANS LOGISTICS – VŨNG TÀU

Năng lượng mặt trời có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu này nhờ vào kho bãi lớn sẵn có của các doanh nghiệp logistics, cũng là điều kiện hoàn hảo cho các dự án điện mặt trời lắp mái. Chưa kể, SolarBK đã nghiên cứu kĩ các điều kiện tự nhiên tại khu vực gần biển để bảo đảm tính tối ưu, nâng cao giá trị thương hiệu xanh thân thiện với môi trường, làm mát cho nhà xưởng – văn phòng và giảm thiểu chi phí năng lượng mỗi tháng cho Otran Logistics. Đây cũng là là một trong các dự án điện mặt trời áp mái có công suất lớn (trên 500 kWp) từng được SolarBK triển khai, thể hiện khả năng thiết kế, cung ứng, lắp đặt và quản lý các dự án phức tạp của SolarBK.

Quote

PRODUCT IN CASE STUDY

    Sorry, there is no product here.

Tư vấn 24/7

1900 636 759

Download from AppStore Download from Google Play